Thi tốt nghiệp THPT 2017: Luyện thi GDCD như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với việc tăng từ 20 câu trắc nghiệm lên đến 40 câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi môn Tổ hợp nhiều học sinh có lý do để lo lắng với cầu phần bài thi môn Giáo dục Công dânkì thi tốt nghiệp THPT năm 2017.

Thi tốt nghiệp THPT 2017: Luyện thi GDCD như thế nào?

Thi tốt nghiệp THPT 2017: Luyện thi GDCD như thế nào?

Lên kế hoạch tăng tiết dạy cho môn Giáo dục Công dân.

Mặc dù đánh giá phương án thi đã được điều chỉnh phù hợp hơn nhưng các trường phổ thông vẫn còn nhiều lo lắng nhất là lần đầu tiên thi trắc nghiệm Giáo dục Công dân để xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Theo thầy Nguyễn Hùng Khương, Trường THPT Trưng Vương Hà Nội cho biết mới vào đầu năm học trường đã tiến hành khảo sát học sinh đang theo học lớp 12 để chọn khối thi cho toàn trường. Kết quả cho thấy chỉ có 71 em thi Khoa học Xã hội, trước khi Bộ đưa ra dự thảo thi nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị ngay sau khi Bộ công bố phương án chính thức. Trường sẽ tiến hành áp dụng và lập kế hoạch ôn tập sao cho hiệu quả nhất cho học sinh.

Thầy Khương cũng cho biết: “Riêng môn Giáo dục Công dân, tổ bộ môn đã chuẩn bị phương án học và các câu hỏi trắc nghiệm dự kiến. Khó khăn ở chỗ nếu các môn khác thi trắc nghiệm đã được thử nghiệm và có lộ trình, Ông dẫn giải ngay như môn Toán, Bộ cũng có lộ trình từ năm 2007 nên giáo viên trường cũng đã từng biên soạn câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên đối với môn Giáo dục Công dân lại hoàn toàn mới cho nên các giáo viên sẽ gặp đôi chút khó khăn trong quá trình biên soạn câu hỏi ôn tập cho học sinh làm quen.

tăng cường dạy học môn GDCD

Tăng cường dạy học môn GDCD

Vê môn Lịch sử và Địa lý tuy cũng gặp trong tình trạng tương tự tuy nhiên 2 môn này những năm trước học sinh vẫn thi 5 trong 8 môn cho nên vẫn được chú trọng và thường xuyên kiểm tra. Duy chỉ có môn Giáo dục Công dân là hơi bất ngờ trong phương án thi năm nay. Nhà trường sẽ phải bàn bạc kĩ với các giáo viên để bố trí lịch học và ôn tập cho hợp lý. Đồng thời sẽ cố gắng cho học sinh làm quen sớm với các cách trắc nghiệm ở các môn mới áp dụng trong năm nay.

Hình thức trắc nghiệm với học sinh theo thấy Khương thì không phải khó nhưng nó bao quát rộng nên học sinh học hết kiến thức. Nếu Bộ sớm công bố cấu trúc đề thi thì giáo viên các trường sẽ yên tâm hơn để định hướng việc học và ôn tập cho học sinh.

Tương tự, thầy Bùi Gia Hiếu cũng chia sẻ “năm nay có thêm môn Giáo dục Công dân, nên các trường rất trông chờ Bộ sớm công bố đề minh họa để có hướng dạy cho phù hợp cũng như tránh tâm lý hoang mang cho học sinh và phụ huynh. Trường phải tăng cường dạy học các môn Khoa học xã hội đặc biệt là các môn Giáo dục côn dân. Đồng thời điều chỉnh rất nhiều các phương án ôn luyện để phục vụ thi.

Năm 2017 là năm đầu tiên Bộ đưa ra tổ chức thi môn Lịch sử và Giáo dục Công dân theo hình thức  trắc nghiệm. Với các bài thi tổ hợp thời gian mỗi cấu phần của bài thi là 50 phút (tổng cộng 3 cấu phần là 150 phút cho 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân)

Lam Hạ: Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới