Thông báo: Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 22/3

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để tránh dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 lây lan, chính phủ Việt Nam đã điều chỉnh một số quy định xuất nhập cảnh, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 22/3.

Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 22/3

Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 22/3

Theo nguồn nguồn tin tức Y tế cập nhật, ngày 21/3/2020, Bộ Ngoại giao thông báo, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Các cơ quan chức năng trong nước xem xét duyệt cấp thị thực phù hợp (nếu cần thiết) cho các trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và những trường hợp đặc biệt nói trên. Các trường hợp này phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định. Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 00:00 giờ, ngày 22/3 năm 2020.

Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ quy trình kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Người nước ngoài là chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao có Giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận được phép nhập cảnh Việt Nam và phải được cách ly chặt chẽ tại cơ sở lưu trú, bảo đảm các biện pháp an toàn, phòng chống dịch.

Bộ Ngoại giao đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, đảm bảo công dân các nước chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Đã có thêm 10 bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính tại Việt Nam

Đã có thêm 10 bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính với Covid-19 tại Việt Nam

Theo ban tư vấn tuyển sinh  Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, chiều 21-3, Bộ Y tế thông tin, ngoài bệnh nhân số 18 có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 10 ca khác cũng đã có ít nhất 1 lần xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 4 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 (gồm các bệnh nhân số 17, 25, 59 và 72) và 2 trường hợp xét nghiệm âm tính lần 2 (gồm các bệnh nhân số 24 và 27). Tại Bệnh viện Đà Nẵng có 2 bệnh nhân người nước ngoài đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) có 1 bệnh nhân quốc tịch Anh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có bệnh nhân số 32 kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Riêng 2 trường hợp nhiễm Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bác sỹ vẫn đang liên tục hội chẩn chuyên môn dưới sự giúp sức của các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch… Đồng thời, Bộ Y tế cũng đã thành lập Tổ hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hỗ trợ đối với các ca bệnh nặng.

Đây có thể là một tín hiệu đang mừng về dịch Covid-19 ở nước ta, vì thế người dân nên tin tượng vào sự chỉ đảo của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế trong công tác phòng dịch, tiếp tục thực hiện nghiệm minh các khuyến cáo thì chắc chắn một Việt Nam “không dịch Covid-19” sẽ không còn xa nữa.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới