Thuốc chữa bệnh giang mai và phương pháp điều trị ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giới trẻ và đặc biệt đối với nam giới lại là một trong những đối tượng có tư tưởng tình dục phóng khoáng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc lây truyền bệnh giang mai nguy hiểm. Bệnh được gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh giang mai lây qua những con đường chủ yếu sau

  • Việc quan hệ tình dục không an toàn là con đường dễ lây lan những căn bệnh xã hội nhất, trong đó có bệnh giang mai. Quan hệ tình dục với những đối tượng xã hội như gái mại dâm, người mua dâm…là những đối tượng luôn mang trong mình những mầm mống của căn bệnh xã hội.
  • Tiếp xúc và dùng chung đồ đạc, dụng cụ sinh hoạt với người bị nhiễm bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai cũng thông qua những vết thương hở và truyền nhiễm.
  • Lây lan qua đường máu do dùng chung bơm kim tiêm hay máu chưa được xét nghiệm kỹ.
  • Lây truyền từ mẹ sang con.

Thuốc chữa bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai được coi là căn bệnh xã hội nguy hiểm, tuy nhiên nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì người bệnh hoàn toàn được chữa khỏi nếu dùng đúng phương pháp và điều trị kịp thời. Các loại thuốc kháng sinh là phương pháp đầu tiên được dùng để điều trị dứt điểm, ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn gây bệnh trong cơ thể.Tuy nhiên theo từng giai đoạn mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phương pháp và sử dụng loại thuốc phù hợp để điều trị.

Thuốc chữa bệnh giang mai giai đoạn đầu khi bệnh chưa phát triển, chưa lây lan và chưa gây biến chứng thì người bệnh chỉ cần tiêm một liều tiêm bắp penicillin G thì có thể tiêu diệt được tất cả xoắn khuẩn giang mai. Chính vì vậy việc phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng.

Thuốc chữa bệnh giang mai phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Thuốc chữa bệnh giang mai phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Ở giai đoạn biến chứng của bệnh, việc sử dụng các loại kháng sinh này chỉ có tác dụng hỗ trợ, ngăn chặn và khống chế bệnh không cho bệnh phát triển mạnh. Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh penicillin G liều cao tiêm vào tĩnh mạch và kết hợp với các biện pháp chữa bệnh khác. Chính vì vậy nam giới cần tìm hiểu những triệu chứng bệnh giang mai để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời và an toàn.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai ở nam giới

Điều trị bệnh giang mai ở nam giới cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Cần phải nhận biết được những dấu hiệu bệnh giang mai ở từng giai đoạn, khi thấy những biểu hiện của bệnh ở giai đoạn đầu thì đến ngay phòng khám chuyên khoa để xét nghiệm y tế và có những phác đồ điều trị phù hợp. Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu là cơ hội duy nhất để chữa khỏi bệnh vì điều trị ở giai đoạn này bệnh sẽ không phát triển và không gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Việc điều trị cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong việc dùng thuốc, thuốc chữa bệnh giang mai cần phải được sự chỉ định và kê đơn thuốc của các bác sĩ, không được tự ý mua thuốc tự tiêm hay tự điều trị nếu không được thăm khám và kiểm tra.
Trong quá trình điều trị cần phải tránh việc quan hệ tình dục
Trong quá trình điều trị cần phải tránh việc quan hệ tình dục
  • Trong quá trình điều trị cần phải thực hiện việc tái khám để xác định các xoắn khuẩn giang mai còn trong cơ thể, đã bị tiêu diệt hoàn toàn hay chưa.
  • Trong thời gian điều trị bệnh giang mai tuyệt đối không quan hệ tình dục, đồng thời phải điều trị cho cả bạn tình để ngăn chặn tình trạng lây lan và tái nhiễm trở lại.

Trên đây là những thông tin tư vấn về thuốc chữa bệnh giang mai và phương pháp điều trị ở nam giới. Để điều trị bệnh một cách tốt nhất, bệnh nhân phải tuân thủ theo những nguyên tắc điều trị bệnh và thực hiện những biện pháp phòng tránh trong việc quan hệ tình dục an toàn.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới