Thuốc Oresol – Sản phẩm thiết yếu trong điều trị tiêu chảy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chào bạn Hà Linh để giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi đã nhờ tới các dược sĩ tư vấn, như mọi người đều biết thuốc bột Oresol là một trong những loại thuốc giúp bù nước và điện giải khi bị bệnh tiêu chảy.

Hỗ trợ điều trị tiêu chảy bằng thuốc OresolHỗ trợ điều trị tiêu chảy bằng thuốc Oresol
Hỗ trợ điều trị tiêu chảy bằng thuốc Oresol

Thành phần chính của thuốc Oresol

Trong việc điều trị bệnh tiêu chảy, ngoài việc điều trị nguyên nhân cần phải ưu tiên vấn đề nước và điện giải trong cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thuốc điện giải oresol là một trong những loại thuốc chống mất nước mà cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng.

Trong thuốc Oresol có chứa các thành phần như Natri Clorid 3,5g; Kaliclorid 1,5g; Natribicarbonat 2,5g; Glucose 20g. Việc hấp thu natri có trong nước và ruột sẽ giúp tăng cường và hấp thu tích cực ở ruột khiến việc bổ sung nước cho cơ thể tốt hơn. Đặc biệt ở trẻ em cần phải bù đắp đầy đủ Kali nếu trẻ bị bệnh tiêu chảy cấp, trẻ bị mất kali trong phân nhiều hơn ở người lớn.

Thuốc có tác dụng không mong muốn như nôn nhẹ, tăng lượng natri trong máu, suy tim do bù nước quá mức cần thiết.

Nên bù nước và điện giải cho trẻ bằng thuốc Oresol
Nên bù nước và điện giải cho trẻ bằng thuốc Oresol

Cách sử dụng thuốc Oresol

Khi sử dụng thuốc tiêu chảy Oresol bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn hợp lý, tránh tình trạng bù nước quá nhiều cũng gây hại cho cơ thể của trẻ.

  • Khi mất nước nhẹ, có thể cho trẻ uống từ 50ml/kg, uống trong vòng 4 – 6 giờ đầu tiên khi trẻ bị tiêu chảy.
  • Trường hợp mất nước vừa có thể cho trẻ uống từ 100ml/kg trong vòng 4 – 6 giờ đầu. Sau đó có thể điều trị theo mức độ khát nước của trẻ, đáp ứng được quá trình điều trị.
  • Khi cho trẻ sử dụng thuốc bù nước Oresol nếu trẻ vẫn còn bú mẹ nên cho trẻ bú tăng cường, giúp trẻ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Vẫn nên cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và uống kèm thêm nước lọc nếu bé khát.

Thuốc bột Oresol là loại thuốc bù nước và điện giải, trong trường hợp của bạn Hà Linh, khi đã sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy, bạn nên cho bé sử dụng thêm loại thuốc Oresol. Việc cho bé sử dụng thuốc Oresol sẽ giúp cho cơ thể bé có thêm sức khỏe, tránh tình trạng mất nước, mệt mỏi vì đi ngoài quá nhiều. Bạn cũng nên cho bé ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa như cháo loãng, súp, các loại nước hoa quả… giúp bé bổ sung vitamin. Ngoài ra, trong một số trường hợp bé bị đi ngoài do rối loạn tiêu hóa cần phải bổ sung thêm men tiêu hóa cho trẻ.

Chúc bé nhà bạn mau khỏe!

Xem thêm: Zidocin ; Enterogermina

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới