Tiếp nhận một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 tại Hải Phòng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, một bệnh nhân sau khi được điều trị khỏi Covid-19 đã tái dương tính và được chuyển về cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) để cách ly y tế, theo dõi và điều trị.

Tiếp nhận một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 tại Hải Phòng

Tiếp nhận một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 tại Hải Phòng

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, ngày 18/6, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin trường hợp một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau khi được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Cụ thể, ngày 16/6, Sở Y tế Hải Phòng nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế Dự phòng về kết quả xét nghiệm dương tính với nam bệnh nhân T.T.T (SN 1994, quê quán huyện Vũ Thư, Thái Bình). Đây là bệnh nhân số 300 mắc COVID-19 của Việt Nam.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ 13/5 và ra viện ngày 8/6 sau khi có kết quả âm tính với nCoV. Tiếp đó, bệnh nhân được xe của Lữ đoàn 679/Vùng 1 Hải quân đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng (An Lão, Hải Phòng) để cách ly thêm 14 ngày.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân chỉ đạo Lữ đoàn 679/Vùng 1 Hải quân và các đơn vị liên quan phối hợp với ngành y tế chuyển bệnh nhân về khoa Bệnh Nhiệt đới, cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly y tế; lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bệnh nhân 300 là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Matxcơva (Liên bang Nga) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 4h40 ngày 13/5. Bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Chuyến bay VN0062 chở 345 hành khách và thành viên phi hành đoàn, sau khi nhập cảnh được cách ly tại 3 địa phương là Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Dương. Tại nơi cách ly, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho thấy có 24 hành khách dương tính với SARS-CoV-2.

23 bệnh nhân trong số này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, trong đó có bệnh nhân T.T.T, bệnh nhân còn lại được chuyển tới Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin về việc dịch Covid-19 tại nước ta

Thông tin về việc dịch Covid-19 tại nước ta

Theo tìm hiểu của giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325 trên tổng số 335 bệnh nhân COVID-19, đạt 97% , trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện  chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, Indonesia đã xuất hiện nhiều trường hợp mắc mới, đưa quốc gia này vượt qua Singapore, trở thành quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về cả số ca mắc và tử vong do COVID-19. Trong khi đó ở quốc gia láng giềng với Việt Nam là Trung Quốc, sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, đến nay, Trung Quốc đã phát hiện hơn 100 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp cách ly, phong tỏa theo khu dân cư được áp dụng trở lại, các sự kiện thể thao, nhà hàng bị đóng cửa, hàng nghìn chuyến bay đi và đến từ Bắc Kinh bị đình chỉ….

Nhìn nhận những gì mà thủ đô Trung Quốc đang diễn ra , nếu chúng ta lơ là , không làm tốt việc ngăn chặn dịch xâm nhập, không phát hiện kịp thời các ca bệnh nếu có, dịch sẽ bùng lên.

Trước tình hình mới này, các chuyên gia cảnh báo, việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo  không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam. Cần thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, chú ý bảo đảm việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo, không để bất cứ người dân nào bị đói, đứt bữa, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dịch Covid-19 mới nhất đến quý độc giả.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới