Tránh ngay những điều sau khi thấy trẻ bị lẹo ở mắt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chắp và lẹo là những bệnh thường gặp ở mắt, trẻ nhỏ là những đối tượng dễ lẹo hơn cả. Do vậy khi thấy trẻ có dấu hiệu của bệnh lẹo thì cần chữa sớm cho trẻ cũng như là lưu ý cần tránh cho  trẻ những điều sau:

Trẻ bị lẹo ở mắt

Khi trẻ bị leo thì mắt trẻ thường rất khó chịu, cha mẹ sẽ thấy bé chảy nước mắt, thậm chí có thể bị đau mi mắt,…Vậy lẹo là bệnh gì? Đó là một khối sưng nề đỏ và có nhân vàng giống như mụn nhọt nằm ngay ở chân các lông mi. Thường sẽ chỉ là một vùng sưng đỏ nhưng cũng có thể cả bờ mi, 2 mi và mắt.

Những điều cần tránh khi trẻ bị lẹo mắt

Các bác sĩ cho biết, khi cha mẹ thấy trẻ bị lẹo thì cần chú ý những điều sau:

Những điều cần tránh khi trẻ bị lẹo mắt
Những điều cần tránh khi trẻ bị lẹo mắt
  • Không được dùng chung để lau mắt cho trẻ nếu trẻ chỉ bị lẹo ở một bên mắt, vì vi khuẩn có thể lây từ mắt này qua mắt kia. Đặc biệt, nếu bé sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm thì vi khuẩn có thể lây nhiễm sang những người khác.
  • Thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ cho trẻ mỗi khi ra ngoài về, sau khi đi vệ sinh, hạn chế cho trẻ đụng tay vào mắt vì dễ tiếp xúc với nhiều vi khuẩn.
  • Tuyệt đối không cho trẻ được bóp, nặn mủ vì điều này sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn và có nguy cơ mắt trẻ bị nhiễm trùng cao. Đặc biệt với những bé lớn thì cha mẹ có thể dặn con không được lấy tay đụng vào chỗ bị sưng mủ.
  • Cha mẹ nên dùng một miếng vải hoặc bông gòn sạch, thấm nước ấm lau mắt cho trẻ.
  • Khi trẻ bị lẹo mắt, không cần cho trẻ nghỉ học nhưng cần phải vệ sịnh và bảo vệ mắt cho trẻ.
  • Hiện nay chưa có biện pháp nào giúp phòng chống lẹo mắt hoàn toàn. Tuy nhiên cha mẹ cần hạn chế vệ sinh mí mắt cho bé mỗi ngày bằng dầu gội cay dành cho em bé hay xà phòng chà mắt chuyên dụng.

Trường hợp đặc biệt khi trẻ bị lẹo mắt

Trường hợp đặc biệt khi trẻ bị lẹo mắt
Trường hợp đặc biệt khi trẻ bị lẹo mắt
  • Với những trẻ dưới 3 tháng tuổi thì cần phải đưa trẻ đến ngay cơ sở Y tế khám chữa bệnh chuyên khoa để bác sĩ điều trị cho trẻ.
  • Với trẻ 4 tháng tuổi thì cũng nên cho trẻ đi khám toàn bộ mí mắt bị đỏ, sưng to,….
  • Nếu lẹo mắt của trẻ không bưng mủ sau 1 tuần chườm nóng hay mí mắt bé có nhiều hơn 1 mụn thì cần đưa trẻ đi kiểm tra ngay.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới