Trào lưu sống ảo bủa vây sinh viên y khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những ngày gần đây, giới trẻ thi nhau hưởng ứng trào lưu trên mạng xã hội với thông điệp “like là làm” tức là có sẽ viết một thông điệp nếu đạt đủ yêu cầu số like mà người viết yêu cầu thì họ sẽ làm theo như đã viết và chụp ảnh lại cho mọi người xem.

Đủ like chàng trai đã tự thiêu khiến nhiều người ngã ngửa
Đủ like chàng trai đã tự thiêu khiến nhiều người ngã ngửa

Tự thiêu để chứng minh lối sống ảo

Có thể nói những gì nói và viết trên mạng xã hội thường độ tin cậy và chính xác không cao vì thế mọi người chỉ dùng thuật ngữ “sống ảo” để nói về những gì xảy ra trên đó.

Tuy nhiên vừa qua trao lưu sống ảo, với những thách thức, câu like  đã ăn sâu vào tâm trí giới trẻ và hành động theo chúng một cách nguy hiểm.

Vừa qua vụ việc điển đình khiến mọi người giật mình và xôn xao đó là một trang trai trẻ đã viết trên mạng xã hội rằng “cần 40.000 like sẽ tự thiêu và nhảy cầu”. Tưởng như nói chơi mọi người đã vào like nhiệt tình cho câu nói đó. Thế là khi đủ số like yêu cầu chàng trao này đã thực hiện việc tẩm xăng đốt mình rồi nhảy cầu Tân Hóa (TP. Hồ Chí Minh) trong sự chứng kiến và bàng hoàng của hàng trăm người,

Không ai có thể ngờ và tin vào mắt mình khi một người đang sống khỏe mạnh, bình thường lại có thể tự thiêu vì vài cú bấm like trên mạng xã hội như vậy. Trong khi hành động đó đã xảy ra khiến mọi người cho rang đó là sự điên rồ, tuy nhiên chàng trai lại cho rằng đó là chí khí, thể hiện đúng câu “Việt Nam nói là làm”.

Câu chuyện tưởng rằng hết sức điên rồ của chàng thanh niên chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng sau nó trào lưu này vẫn tiếp tục được giới trẻ hưởng ứng và làm cho nó trở thành câu nói thịnh hành trên mạng xã hội của giới trẻ.

Đủ like bạn trẻ sẽ sẽ thực hiện việc uống 69 lít mật ong
Đủ like bạn trẻ sẽ sẽ thực hiện việc uống 69 lít mật ong

Cần giáo dục tư tưởng giới trẻ

Một số bạn gái trẻ đã đưa ra những lời thách thức like là làm như: “Quay clip hát tặng bạn, uống 69 lít mật mong… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của giới trẻ. Thậm chí có một số bạn gái còn thách nếu đủ 10.000 like sẽ tung ảnh nóng. Giới trẻ là một thế hệ tương lai của đất nước, việc họ nói và làm những điều không chuẩn mực sẽ làm cho xã hội trở ngày càng đi xuống.

Vì vậy rất nguy hiểm và điều này cũng làm cho giới chức trách cần phải suy nghĩ và đưa ra những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này. Ví như cần tuyên truyền sâu rộng đến các bạn trẻ về những nguy hại của các trào lưu xấu trên mạng xã hội. Cha mẹ cần quan tâm hơn tới con cái để kịp thời ngăn chặn những hành động “bất cần” của con cái.

Hiện nay hầu hết các sinh viên y khoa cũng sử dụng mạng xã hội, trào lưu này ít nhiều các bạn sinh viên y khoa cũng đã tiếp cận và hưởng ứng. Vì vậy các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y cũng cần bắt tay vào cuộc tuyên truyền cho sinh viên của mình.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới