Triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cực nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường như căng cứng cơ lưng, lưng đau âm ỉ, càng về đêm hoặc trời càng lạnh thì sống lưng thì càng đau… thì bạn nên chú ý cảnh giác, vì đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cực nguy hiểm.

Tê bì chân tay triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Tê bì chân tay triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

  • Trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm ở vùng cột sống hoặc thắt lưng nặng, nếu xương chèn vào đám rối thần kinh đuôi ngựa ở cột sống, thì bạn có thể bị rối loạn đại tiểu tiện.
  • Nhiều trường hợp người bệnh còn bị ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới. Gây rối loạn cương dương của… ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt chăn gối vợ chồng.
  • Trong nhiều trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm, còn khiến cho người bệnh  bị đau ở vùng cột sống cổ.
  •  Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ù tai… mà lặp lại nhiều lần không khỏi, thì bạn cũng nên chú ý vì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hại.

Đau lưng chân tay triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau lưng chân tay triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể bị căng cơ hoặc bị chuột rút ở vùng thắt lưng rất khó chịu. Và triệu chứng này hay bị lặp lại nhiều lần.
  • Đôi khi, người bệnh còn rất khó khăn trong việc nâng chân hay cánh tay, đứng trên ngón chân của bạn trên một mặt, ép chặt với một bàn tay của bạn, hoặc các vấn đề khác.
  • Nỗi đau, tê hoặc yếu kém thường biến mất hoặc cải thiện rất nhiều trong vài tuần đến vài tháng.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Việc phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm sớm, giúp bạn điều trị bệnh dễ dàng, hiệu quả cũng như ít tốn kém nhất.

Bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ, hoặc nếu thấy có các triệu chứng bất thường này thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra để đảm bảo luôn chủ động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như cho cả gia đình nhé.

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, nên tập những bài tập thể dục hoặc những bài vật lý trị liệu nhẹ nhàng. Các bài tập cũng sẽ làm các chấn thương, cũng như triệu chứng của bệnh không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác.

Vật lý trị liệu giúp đẩy lui triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu giúp đẩy lui triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm qua những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới