Trình Dược viên – Công việc trình độ và bản lĩnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong thực tế, trình Dược viên được coi là những người bán thuốc cho nhà thuốc hoặc bác sỹ. Trình Dược viên phải thông qua các nhà thuốc hoặc phòng khám tư nhân để bán thuốc đến bệnh nhân.

Trình Dược viên – công việc trình độ và bản lĩnh

Trình Dược viên – công việc trình độ và bản lĩnh

Những khó khăn ban đầu khi đi làm

Công việc không hề đơn giản, bởi khi làm trình Dược viên cho các công ty kinh doanh Dược phẩm, bạn phải tự tìm kiếm các hợp đồng mua thuốc. Những ngày đầu tiên đi làm, chắc chắn sẽ cảm thấy áp lực và mệt mỏi để tạo được các mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Để bán được hàng, đôi lúc bạn phải chấp nhận “hưởng hoa hồng” ít.

Phụ nữ có lợi thế làm công việc trình Dược viên vì họ khéo léo và mềm mại trong giao tiếp tuy nhiên đôi lúc vì vấn đề về sức khỏe mà không thể đảm bảo được tiến độ công việc.

Nhiều “cạm bẫy” trong nghề

làm trình dược viên luôn phải đối mặt với cạm bẫy

Trình Dược viên luôn phải đối mặt với những cạm bẫy. 

Nghề nào cũng có những tiêu cực, trình dược viên cũng có những tiêu cực riêng. Hiện nay, thực trạng “thuê bằng” ngày càng phổ biến, khiến rất nhiều người lo lắng. Nhiều kẻ không được đào tạo chuyện môn, không có bằng cấp vẫn nghiễm nhiên trở thành trình dược viên. Đó là nỗi lo không chỉ của người tiêu dùng mà còn là nỗi lo của toàn xã hội.

Ngoài những trình dược viên “dởm” đi lừa các công ty dược thì còn có nhiều đối tượng giả danh bác sĩ, mở các phòng bán thuốc và lừa trình dược viên. Mua thuốc và trốn mà không trả tiền là những sự việc đã từng xảy ra. Nhiều trình dược viên cũng tham gia vào việc lừa người tiêu dùng. Tìm mọi cách để nâng giá thuốc kiếm lời.

Công việc đòi hỏi chuyên môn

Để trở thành một trình dược viên cần phải có bằng Dược sĩ. Đây là công việc đòi hỏi phải có chuyên môn và bằng cấp mới đáp ứng được nhu cầu trong xã hội. Vì vậy khoản lương mà trình dược viên nhận được đảm bảo được được cuộc sống của các trình dược viên. Tùy theo từng công ty mà mức lương được nhận cũng khác nhau, tiền lương và tiền “hoa hồng” cũng phù hợp với công việc.

Trình dược viên là công việc luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về dược phẩm, được học cách chủ động trong công việc và cuộc sống. Với mức thu nhập ổn định, đây chính là sự lựa chọn tốt cho nhiều người. Nếu vượt qua được những khó khăn và cạm bẫy trong nghề thì bạn mới có thể trở thành một trình Dược viên chuyên nghiệp.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới