Trường Cao đẳng Y Dược thưởng Tết cao nhất là 22 triệu đồng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm hết Tết đến, ai cũng cố lo mua sắm những mọi thứ trong khả năng có thể để gia đình có cái Tết đầy đủ vui vẻ, tận hưởng những điều tốt đẹp nhất đã làm được trong năm đã qua và hi vọng những điều tốt đẹp khi năm mới đến.

Trường Cao đẳng Y Dược thưởng Tết cao nhất là 22 triệu đồng

Trường Cao đẳng Y Dược thưởng Tết cao nhất là 22 triệu đồng

Về thưởng Tết thì Luật Lao động không có điều khoản bắt tổ chức sử dụng lao động phải thưởng Tết cho người lao động nhưng theo tâm lý phong tục tập quán của Người Việt thì các tổ chức có sử dụng lao động đều nên có những phần thưởng động viên khuyến khích người lao động sau 1 năm làm việc gọi là Thưởng Tết. Tuỳ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của doanh nghiệp mà mức thưởng Tết cũng khác nhau rất lớn. Ở các vùng sâu vùng xa thì do hoàn cảnh điều kiện kinh tế của địa phương khó khăn nên mức thưởng Tết khá hạn hẹp từ vài trăm ngàn đến khoảng 1 triệu đồng. Còn ở các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội thì TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu phó Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội đã chia sẻ với Báo Infonet: “Năm nay nhà trường cố gắng hết sức để có một khoản gọi là thưởng Tết, giúp chăm lo đời sống cho cán bộ giảng viên. Để có được khoản nhỏ động viên anh em, nhà trường đã phải “thắt lưng, buộc bụng” tiết kiệm từng khoản nhỏ nhất. Năm nay, mỗi cán bộ giảng viên của nhà trường sẽ được thưởng Tết một tháng lương và còn tùy vào hiệu quả công việc của mỗi người. Tuy nhiên, sự chênh lệch về hiệu quả công việc giữa các giảng viên cũng lớn nên số tiền thưởng cũng theo đó mà chênh nhau. Giảng viên thưởng cao nhất sẽ được khoảng hơn 10 triệu đồng”.

Ông Bùi Thế Anh, Trưởng phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM cho biết: Thưởng Tết của cơ sở đào tạo Nhà trường tại Quận Bình Thạnh – Tp HCM cao nhất là 8 triệu đồng một người. Còn theo Luật sư Lê Hồng Khanh phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mức thưởng tết cao nhất cho cán bộ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là 22 triệu đồng. Thưởng Tết bình quân đối với giảng viên là 10 triệu đồng/người tuy nhiên Nhà trường sẽ có tiêu chí để công bằng nhưng không cào bằng trong việc thưởng Tết. Cán bộ, giáo viên được xếp theo loại A, B, C. Với loại A, tức là cán bộ hoặc giáo viên đã làm việc chính thức tại Nhà trường đủ 12 tháng trở lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao còn với loại B và C là những cán bộ giáo viên chưa làm đủ 1 năm công tác và hoàn thành công việc ở mức đạt yêu cầu.

Thưởng tết ở vùng sâu vùng xa

Thưởng tết cho người lao động ở vùng sâu vùng xa.

Chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng cho biết khi đọc báo infonet thấy nói về các thầy cô giáo viên dạy ở vùng sâu, vùng xa là họ không có khái niệm “thưởng Tết” từ nhiều năm rồi …… Cũng là cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại tỉnh khó khăn như Yên Bái, thầy Quân chia sẻ: “Mình thấy mình may mắn hơn rất nhiều đồng nghiệp khác ở trong tỉnh còn khó khăn như Yên Bái, vì cán bộ giáo viên ở đây vẫn được thưởng Tết”. Chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng cho rằng ai xác định chọn nghề giáo thì phải chấp nhận sẽ nghèo, đặc biệt là các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa nhưng dù sao “10 đồng tiền công chẳng bằng một đồng tiền thưởng, có Thưởng Tết là vui rồi”.

Cần quan tâm hơn đến Tết cho Giáo viên vùng sâu vùng xa vốn đã quen với cái Tết không có thưởng. Tuy biết là do đặc điểm vùng miền, kinh tế khác nhau nhưng nếu chứng kiến giáo viên đồng nghiệp của mình phải lếch thếch đi vay tiền mua lương thực mà rơi nước mắt. Đó là chia sẻ của Bác sĩ Giang Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội khi được hỏi về Thưởng Tết đối với giáo viên.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới