Tuyệt chiêu giảm cân giữ dáng đơn giản, an toàn nhờ món ăn từ bí đỏ
Nếu bạn đọc còn đang băn khoăn không biết món ăn nào sẽ giúp cho quá trình giảm cân, giữ dáng diễn ra an toàn, hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.
- Mách bạn cách giảm cân sau sinh với “thần dược” tinh bột nghệ
- Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh chỉ trong 2 tuần của bà mẹ trẻ
- Cách giảm cân sau sinh bằng gạo lức đơn giản ít ai biết
Công dụng giảm cân của bí đỏ
Bí đỏ được biết đến là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể con người.
Các món ăn chế biến từ bí đỏ sở dĩ mang lại hiệu quả giảm cân cao là vì: Trong loại thực phẩm này có chứa lượng chất béo và calo vô cùng thấp trong khi lượng chất xơ lại cao. Đặc biệt, hoạt chất carotene có trong bí đỏ có thể giúp chuyển hóa thành vitamin A để duy trì thể lực cho cơ thể, giúp cho quá trình giảm cân diễn ra suôn sẻ mà không gây tổn hại gì đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.
Trong số những món ăn chế biến từ bí đỏ giúp mang lại hiệu quả giảm cân thì ở bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc cách chế biến món canh bí đỏ thịt băm vừa ngon miệng, bổ dưỡng mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng.
Hướng dẫn chế biến món canh bí đỏ thịt băm
Chuẩn bị: 100g thịt nạc vai, 1 quả bí đỏ, ngò gai, hành lá, gia vị, hành khô, dụng cụ chế biến.
Cách chế biến:
Bước 1: Trước tiên, để thực hiện phương pháp giảm cân này, bạn đọc đem bí đỏ rửa sạch, bổ đôi, bỏ phần ruột bên trong và gọt vỏ rồi rửa lại với nước lạnh rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Hành lá, ngò gai đem rửa sạch, cắt khúc, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Thịt nạc vai đem rửa sạch và xay nhỏ và cho ra bát.
Bước 3: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn đọc bắc nồi lên bếp, chế thêm dầu ăn vừa đủ và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm và cho khoảng 0,5 ml nước rồi đun sôi. Đợi nước sôi khoảng 5 phút thì viên từng viên thịt rồi thả vào nồi canh.
Bước 4: Sau khi cho thịt vào khoảng 5 phút thì cho tiếp bí đỏ vào ninh cho đến khi mềm thì cho tiếp hành ngò thái nhỏ vào đảo, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, cho canh ra bát và sử dụng trước bữa ăn.
Ngoài món canh bí đỏ thịt băm ra thì bạn đọc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để không bị ngán và thay đổi khẩu vị như: Món bí đỏ xào tỏi, món bí đỏ luộc, cháo bí đỏ…
Phương pháp giảm cân bằng các món ăn chế biến từ bí đỏ giúp mang lại hiệu quả giảm cân cao, an toàn và không ảnh hưởng đến thể lực của con người. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng phương pháp này thì bạn đọc nên kết hợp chế độ ăn kiêng cũng như tập luyện thật khoa học và phải kiên trì. Ngoài ra, nếu mong muốn có thể giảm cân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì cũng có thể tham khảo phương pháp hút mỡ Lio Plasma tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đây là phương pháp không gây đau đớn, không để lại sẹo mà vẫn có thể mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn