Uống thuốc bắc để có thai- điều đó có đúng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Uống thuốc bắc để có thai là quan niệm của nhiều chị em và gia đình hiện nay, tuy nhiên uống như thế nào cho đúng và đối tượng nào nên uống thì lại là vấn đề mà nhiều chị em đang trong tình trạng này nên lưu ý.

Uống thuốc bắc để có thai liệu có tốt
Uống thuốc bắc để có thai liệu có tốt

Uống thuốc bắc để có thai tốt không?

Nhiều chị em khi chuẩn bị có con, thì tìm đến các loại thuốc bắc như một loại thuốc vô thưởng vô phạt. Nhiều chị em quan niệm rằng, uống vào không bồ chỗ này thì bổ chỗ kia. Song nhiều khi uống thuốc bắc lại gây nên tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

Các Bác sĩ Y học cổ truyền thì cho rằng, uống thuốc bắc chỉ có hiệu quả với những cặp vợ chồng vô sinh do nội tiết. Còn những trường hợp vô sinh do thực thể thì nên điều trị bằng Tây Y.

Thường thì ngày nay, các trường hợp vô sinh hoặc hiếm muốn thường kết hợp cả hai phương pháp này để tăng tỷ lệ thụ thai và có con sớm. Cũng có nhiều nhà thuốc gia truyền, thường bắt mạch và bốc thuốc dựa trên những kết quả siêu âm và xét nghiệm tại các bệnh viện trước đó.

Trường hợp chị H ở Hà Nội,lấy chồng đã 3 năm mà không có con. Đi khám thì bắc sĩ chẩn đoán chị bị chị bị nội tiết kém, dẫn đến cơ thể rụng trứng không đúng kỳ và nên tỉ lệ thụ thai thấp, khả năng mang thai khó, nhưng sau khi đi khám tại bệnh viện Phụ sản Trung ương và không dùng thuốc Tây Y mà dùng thuốc Đông Y dựa trên kết quả mà chị đã khám. Chỉ uống thuốc trong khoảng 6 tháng là chị H đã có bầu.

Đã có nhiều trường hợp như chị H nhờ uống thuốc bắc mà có thai. Đó có thể là những trường hợp vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát, uống thuốc bắc giúp cân bằng môi trường nội tiết trong tử cung, niêm mạc tử cung được ổn định là như vậy là tăng khả năng thụ thai lên. Tuy nhiên, uống thuốc bắc để có thai thì người bệnh phải có sự bắt mạch cũng như thăm khám của Bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất.

Uống thuốc bắc để có thai như thế nào cho đúng?

Thuốc Bắc hay thuốc Đông Y có mang lại hiệu quả hay không là do cách kết hợp và liều lượng dùng của người bốc thuốc. Bởi vậy, sau khi đã có những chẩn đoán cần thiết thì bạn nên đến những nhà thuốc Đông Y uy tín để bắt mạch và cắt thuốc đúng bệnh cũng như đúng liều lượng.

Bạn nên uống thuốc bắc có sự hướng dẫn của thầy thuốc
Bạn nên uống thuốc bắc có sự hướng dẫn của thầy thuốc

Không nên tự ý dùng thuốc theo sự mách bảo của bạn bè.

Sắc thuốc và uống cũng như ngừng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc.

Rửa sạch thuốc trước khi sử dụng để loại bỏ tạp chất và những chất có hại.

Khi đã bước vào thời kỳ mang thai, chị em không nên dùng bất kỳ phương thuốc bắc nào dù chỉ là bồi bổ cho cơ thể.

Đồng thời, chị em cũng như bạn đời của mình nên chế độ sinh hoạt lành mạnh, cũng như căn đúng thời điểm rụng trứng để quan hệ thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Thuốc bắc có thể tăng khả năng mang thai của chị em, nhưng cũng có hại nếu chị em không biết cách sử dụng cho đúng. Bởi vậy, để tăng khả năng mang thai, chị em nên có sự chỉ dẫn của thầy thuốc trước khi sử dụng cắt thuốc bắc để có thai.

Đào Trịnh – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới