Vật lý trị liệu phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gây nên nhiều đau đớn và tê nhức cho người bệnh. Với vị trí và tình trạng bệnh, thì chỉ khi thực hiện các biện pháp phục hồi chức năng thì mới có thể giúp người bệnh khôi phục được trạng thái sức khỏe ban đầu của mình.

Vật lý trị liệu điều trị phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Vật lý trị liệu điều trị phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở những người trung niên, tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra ở những người chơi thể thao quá độ hoặc gặp phải tai nạn. Thoát vị đĩa điệm sẽ gây nên tình trạng chèn ép dây thần kinh và tủy sống gây đau đớn và di chuyển khó khăn cho người bệnh.

Những nơi thường xảy ra thoát vị đĩa đệm là  cột sống cổ và thắt lưng.Thoát vị đĩa đệm ở cộ sống cổ sẽ gây nên đau và tê ở tay, vai và gáy của người bệnh. Còn vị trí thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng gây mỏi cơ, tê nhức và đau chân từ trên thắt lưng xuống.

Khi bị thoát vị đĩa đệm thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của người bệnh mà đưa ra biện pháp vật lý trị liệu sao cho phù hợp và tác động tốt đến sức khỏe.

Các biện pháp vật lý trị liệu dùng cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Có nhiều biện pháp vật lý trị liệu có thể dùng để phục hồi chức năng cho người bị thoát vị đĩa đệm là theo đông y và khoa học hiện đại.

Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Với các biện pháp phục hồi bằng khoa học hiện đại, sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện để tình trạng khôi phục nhanh hay chậm. Các cách  thường được áp dụng gồm: chiếu thấu nhiệt vi sóng, chiếu đèn hồng ngoại, dùng điện và dòng ten để giảm đau. Thường thì các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện trị liệu bằng phương pháp DTS tức là thực hiện các bài tập thể dục kết hợp kéo dãn, làm giảm áp lực lên cột sống, giúp người bệnh phục hồi chức năng tốt, trị tận gốc thoát vị đĩa đệm.

Khi thoát khỏi thoát vị thì người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức cơ thể nữa.

Với biện pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa điểm bằng Đông y thì người bệnh sẽ được mát xa, bấm huyệt, châm cứu nhằm giảm đau, đắp một số thảo dược và thực hiện một số động tác để nhằm đưa vị trí thoát vị trí cũ. Đồng thời, kết hợp dùng các loại thuốc uống để bổ sung những chất thiết yếu giúp xương sống và các khớp nối có thể tăng độ đàn hồi, phục hồi tốt hơn.

Với các biện pháp vật lý trị liệu cho thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ không cần phải thực hiện thêm các biện pháp nào khác. Chỉ trì những trường hợp bị dị vật xuất hiện tại cột sống thì phải phẫu thuật để gắp ra rồi mới tiến hành trị liệu. Ngày nay, các biện pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đã được phổ biến rộng rãi. Nhiều người có thể tực thực hiện tại nhà nếu tình trạng thoát vị ở mức độ nhẹ.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới