Vì sao tôi chọn nghề Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 Nghề Y mang đến cho tôi những khó khăn, gian khổ nhưng tôi hạnh phúc và cảm ơn bởi những khó khăn ấy đã giúp tôi thành người bác sĩ như hôm nay.

Nghề Y là một nghề cao quý

Nghề Y là một nghề cao quý

Tôi chọn nghề Y vì nghĩ đến người bác sĩ năm xưa

Có lẽ trước đây tôi không thích nghề Y nếu không muốn nói là ghét cay ghét đắng, vì một phần vì môi trường làm việc nhiều mùi kháng sinh, một phần vì tôi không có thiện cảm với những người làm trong ngành này, họ luôn tỏ ra khó chịu và cau có với người bệnh và cũng thường xuyên theo dõi tin y học tôi thấy một vài thông tin không hay về bác sĩ. Nhưng tôi đã có cái nhìn khác về nghề này trong một lần nhập viện, lúc đó thế giới xung quanh tôi bị thu hẹp lại bởi một căn phòng và những gương mặt xa lạ, hàng ngày làm bạn với cây kim, lọ thuốc, nhưng đó cũng chính là lúc tôi vén được bức màn bí mật của người “làm dâu trăm họ” này. Tôi hiểu vì sao họ luôn tỏ ra căng thẳng và khó chịu vì áp lực công việc từ ngành Y đem đến là rất lớn. Những người bác sĩ họ kiệm lời, đi lại lặng lẽ như những “bóng ma”, vì công việc của họ làm trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của người khác nên nhìn họ lúc nào cũng căng thẳng. Chính từ lúc ấy, tôi hiểu hơn sự hy sinh của người bác sĩ nên quyết định theo học Cao đẳng dược Y Hà Nội để theo cái nghề này.

Sau này khi đã tốt nghiệp và ra trường đi làm trong nghề đã có những điều làm tôi rất nản và mệt mỏi vì bệnh nhân không như suy nghĩ của tôi. Bệnh nhân rất đa dạng từ già, trẻ, gái, trai, họ đến bệnh viên chữa bệnh nhưng không hoặc ít khi làm theo lời khuyên của bác sĩ khiến tình trạng bệnh phát triển nặng hơn, suy sụp sức khỏe. Nhưng những lúc đó tôi nghĩ đến mình trước kia cũng như thế, cũng làm trái lời bác sĩ. Nghĩ đã chọn thì cố gắng đi đến nấc cuối cùng và quan niệm bản thân bệnh nhân họ chưa hiểu rõ nên đôi lúc còn làm sai chưa tốt, bản thân mình là người bác sĩ phải giúp bệnh nhân nên tôi suy nghĩ phải thay đổi cách nói chuyện, thái độ, cách hướng dẫn của mình để bệnh nhân họ ấn tượng hơn. Tôi nghĩ ra cách thường xuyên theo sát gọi điện, nhắc nhở bệnh nhân, đối với những bệnh nhân có cùng một căn bệnh và phương pháp chữa tôi đã xin số điện thoại, zalo, sky, facebook để lập cho họ vào một group riêng để mọi người trao đổi và thỉnh thoảng tôi vào đó để làm thầy thuốc tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc theo từng giai đoạn phát triển của bệnh. Ngoài kê thuốc, chữa bệnh cho bệnh nhân tôi còn hướng dẫn họ về cách sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ để làm sao hạn chế sự phát triển của bệnh… Cảm nhận được tình cảm của một người bác sĩ như tôi nên bệnh nhân đã cố gắng làm tốt và kết quả đạt được thấy rõ khi nhiều người đã hồi phục được sức khỏe hoàn toàn. Ngày khỏi bệnh họ đếm ôm và nắm tay tôi thể hiện sự cảm ơn và hạnh phúc.

Để theo được nghề bạn cần là người có tâm

Để theo được nghề bạn cần là người có tâm

Nếu được chọn lại, tôi vẫn học Cao đẳng Dược Hà Nội vì nơi đó đã giúp tôi hoàn thiện được ước mơ nghề nghiệp của bản thânDù nghề này lương không cao nhưng tôi có được niềm vui trọng vẹn trong công việc, có được hạnh phúc trong cuộc sống và hơn cả là đã cứu giúp được nhiều người. Mỗi chúng ta ai cũng yêu thích một ngành nghề, một công việc khác nhau, các bạn chọn nghề nào cũng được miễn sao nghề đó cũng góp phần xây dựng đất nước, đem lại lợi ích cho cộng đồng. Còn đã chọn nghề Y như tôi thì tôi khuyên bạn cần có tình yêu với con người, sự chịu đựng, tinh thần ham học hỏi, tính kiên nhẫn, yêu nghề và có cái tâm là điều quan trọng nhất.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới