Vì sao vợ chồng Dược sỹ hạnh phúc hơn nghề khác?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng ngành nghề có ảnh hưởng nhất định đến tình cảm và quan hệ vợ chồng. Có nhiều ngành nghề trái ngược nhau hình thành nên tính cách ông chằng bà chuộc, ngược lại Dược sĩ được coi là những ngành thuận vợ thuận chồng trong con đường tình duyên nhất.

Vì sao vợ chồng Dược sỹ hạnh phúc hơn nghề khác?

Vì sao vợ chồng Dược sỹ hạnh phúc hơn nghề khác? (Ảnh sưu tầm).

Vợ chồng Dược sỹ là điều kiện lý tưởng.

Tu ba năm mới đi chung một thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng. Hôn nhân muốn hạnh phúc luôn bắt đầu từ những điểm tương đồng và chung nhất. Đấy là kinh nghiệm cha ông ta đã từng đúc kết, để nói về chữ duyên. Kiếp nên duyên vợ chồng đã khó, hơn nữa lại còn duyên cùng nghề giữa vợ chồng còn khó biết bao.

Bạn sẽ không dễ tìm được một cô nàng tổng hợp nhiều đức tính tốt đẹp như kiên nhẫn, khoan dung, biết chăm sóc, chia sẻ, ân cần chu đáo ở một cô nàng Dược sỹ. Khó hơn nữa một chàng trai luôn chu toàn, chỉn chu trong bộ áo blouse luôn biết cách quan tâm chăm sóc người khác mỗi khi ốm đau bệnh tật. Đó không phải là hình mẫu lý tưởng của một người đàn ông vừa giỏi việc nước đảm việc nhà và là hình mẫu của gia đình hạnh phúc.

Vợ – chồng là Dược sỹ có nhiều điểm xuất phát tương đồng

Một nghiên cứu thú vị đã chứng minh rằng chúng ta luôn có xu hướng kết bạn hay hẹn hò với những người có nhiều đặc điểm chung như về sở thích, công việc và trình độ học vấn. Hay đơn giản là có ngoại hình và tính cách tương đồng với mình. Điều đó luôn đúng và hơn cả khi những phẩm chất đó lại càng rõ hơn trong môi trường của những chàng trai cô gái Trình dược viên.

Do đặc thù công việc và môi trường làm việc luôn hình thành những đức tính tốt đẹp và chuẩn mực của người Dược sỹ giúp họ hiểu rõ về công việc cũng như tâm tư tình cảm của nhau. Từ đó họ dễ thông cảm và tha thứ cũng như chia sẻ những khó khăn cho nhau. Các nhà tâm lý học cũng đã lý giải phần lớn chúng ta muốn có một người bạn đời có nhiều điểm xuất phát tương đồng về tính cách, trình độ và những chuẩn mực, thói quen để tránh những va chạm bất hòa trong cuộc sống chung.

Cân bằng công việc gia đình.

Khác với các công việc ở các ngành nghề khác, công việc của những người Dược sỹ là tương đối ổn định so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như bác sĩ phẩu thuật hay điều dưỡng… Những người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ hay cấp cứu khẩn cấp.

Do đó việc cân bằng giữa công việc và gia đình là quá đơn giản và không đáng bận tâm. Một khi hai vợ chồng cùng kề vai sát cánh thì chẳng có việc gì là không thể chứ không riêng gì công việc loay hoay quanh khu nhà bếp.

công việc của những người Dược sỹ sĩ là tương đối ổn định

Công việc của những người Dược sỹ sĩ là tương đối ổn định (Ảnh sưu tầm).

Vợ chồng Dược sĩ cùng chung công việc chung lý tưởng

Do cùng chung ngành nghề cho nên việc chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, bổ sung những thiếu sót để trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi. Đây cũng chính là cơ hội được học hỏi từ chính lẫn nhau điều mà ở các cặp vợ chồng “lệch nghề” phải ghen tỵ. Và đặc biệt sự tiếp xúc đó giúp đỡ lẫn nhau đó còn giúp điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành Dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Thu nhập cao và thời gian ổn định.

Để có một gia đình hạnh phúc thì công việc là một yếu tố cực kì quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng đổ bể bởi những ông chồng thất nghiệp và thường xuyên sinh ra những thói hư tật xấu do không có một công việc ổn định  để làm chỗ dựa cho người vợ. Ngược lại với thu nhập của một người Dược sỹ đã là đủ trang trải cho một gia đình nhỏ huống chi cả hai vợ chồng cùng làm chung nghề thì yếu tố kinh tế là vấn đề không cần bàn cãi. Có câu nói được cho là khẩu hiểu thành thương hiệu của cá cô gái ngành Dược đó là: “Cầm vàng còn để vàng rơi, lấy vợ dược sỹ cả đời yên tâm”.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới