Việc làm ngành Dược khó không hay khó ở chính bạn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược đang đứng trước những cơ hội phát triển lớn nhưng không ít sinh viên Cao đẳng Dược trên cả nước lại khó khăn khi tìm kiếm việc làm?

Việc làm ngành Dược khó không hay khó ở chính bạn?
Việc làm ngành Dược khó không hay khó ở chính bạn?

Nên chọn trường đào tạo Cao đẳng Y Dược đúng chuyên ngành

Hiện nay trên cả nước có bên cạnh các trường Đại học Y Dược có đào tạo hệ Cao đẳng thì có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược. Tuy nhiên lượng sinh viên ra trường của những trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Y Dược TPHCM hay Cao đẳng Y tế chỉ chiếm khoảng 1/3 tổng số sinh viên. Số còn lại do các trường đa ngành không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nhưng có xin cấp phép đào tạo Y Dược và con số này lớn gấp 2 – 3 lần so với các Trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế.

Đây là thực trạng khá phổ hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Theo Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, các con số thống kê sinh viên Y Dược sau khi ra trường thất nghiệp có đến hàng vạn người không tìm được việc hoặc không làm việc đúng chuyên ngành đã được đào tạo gây ra một sự lãng phí cho xã hội và thiệt thòi cho người học.

Nên học Cao đẳng Dược đào tạo theo mô hình Viện - Trường
Nên học Cao đẳng Dược đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Đây cũng là điều khiến các nhà lãnh đạo trường Y Dược lo lắng khi tình trạng sinh viên không tìm cho mình đúng địa chỉ uy tín để học khiến bản thân không có kiến thức, không có tay nghề để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, khiến công cuộc tìm kiếm việc làm khó khăn hơn gấp bội. Lúc này, Trung tâm truyền thông Trường cao đẳng Y Dược Pasteur như ánh sáng xuất hiện trong màn đêm soi đường chỉ lối giúp sinh viên tháo gỡ khó khăn trên bằng cách nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế không chỉ giỏi kỹ năng nghề nghiệp mà còn kỹ năng mềm để tìm việc và làm việc đúng chuyên môn.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh (Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur): “Muốn ra trường sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức thì người học cần chọn đùng Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nhất về ngành Dược cũng như có được khả năng làm nghề tốt do được thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế.”

Hiện tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng quy mô đào tạo khắp cả nước, giúp thí sinh trên cả nước yêu thích Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng có cơ hội học tập và có được việc làm ngay sau khi ra trường. Thực tế nhiều sinh viên năm 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược TPHCM,… học tập tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã được tuyển dụng bởi các phòng khám, các Bệnh viện tư ở Hà Nội để làm nhân viên Y tế partime. Đây không chỉ là cơ hội giúp các em có thêm thu nhập và còn là cơ hội để các em học hỏi kinh nghiệm, nền tảng để trở thành nhân viên chính thức.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm
Địa chỉ học Cao đẳng Dược ra trường có việc làm

Vị Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang cũng cho rằng, cần phải giảm chỉ tiêu đào tạo sinh viên Y Dược ở các Trường không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nhằm đảm bảo chất lượng và giúp các em có việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt khi thí sinh lựa chọn ngành Dược và Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là điểm dừng chân để học tập thì cơ hội việc làm sẽ gia tăng gấp bội nhờ ưu điểm của một trường uy tín hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Do đó nêu đang phân vân địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược năm 2018 chất lượng thì Trường cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là lựa chọn số 1.

Hiện Nhà trường đang tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, bất kỳ thí sinh nào có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0948.895.895 – 0248.895.895

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới