Vũ khí mới tiêu diệt hiệu quả ung thư phổi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc điều trị ung thư từ trước đến nay đặc biệt là ung thư phổi vẫn thường dùng trực tiếp đó là xạ trị hoặc hóa trị. Tuy nhiên với cách điều trị mới dựa trên hệ thống miễn dịch của chính người bênh, đây là liệu pháp mới cho y học trong cách điều trị ung thư.

Vũ khí mới tiêu diệt hiệu quả ung thư phổi

Vũ khí mới tiêu diệt hiệu quả ung thư phổi

Liệu pháp mới trong điều trị ung thư đặc biệt ung thư phổi.

Đây là một giải pháp mới được Bác sĩ. TS Matthew D. Hellmann người Mỹ điều trị thành công trên bệnh nhân ung thư phổi tạo nên một xu hướng mới trong điều trị ung thư. Bênh nhân được điều trị thành công và khỏi hẳn đó là ông Steve Cara (53 tuổi) được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối từ 2 năm trước. Bác sĩ nói các tế bào ung thư của ông Cara đã lan tràn và không thể tiến hành nó bằng phương pháp mổ khối u.

Bằng tất cả lòng nhiệt huyết của một Bác sĩ Matthew D. Hellmann  đã nghiên cứu ra một loại pháp mới mang tên  viên thuốc “chất ức chế kiểm soát” và đã giúp ông Cara thoát khỏi bệnh ung thư phổi quái ác này.

Viên thuốc “chất ức chế kiểm soát” này thực chất là một giải pháp điều trị thực nghiệm miễn dịch mới. Thay vì tấn công các loại bệnh ung thư  trực tiếp như chúng ta vẫn thường dùng như hóa trị và xạ trị thì liệu pháp miễn dịch của Bác sĩ Matthew D. Hellmann  cố gắng tập hợp hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại bệnh tật.

Chủ động miễn dịch và tấn công tế bào ung thư phổi

Theo Bác sĩ Matthew D. Hellmann hệ thống miễn dịch của cơ thể người là mạng lưới các tế bào và mô, các chất hóa sinh được tiết ra để bảo vệ cơ thể chống lại vi rút – vi khuẩn và những kẻ xâm lược khác. Liệu pháp mới của Bác sĩ Matthew D. Hellmann sẽ cố gắng để giúp hệ thống miễn dịch nhận biết các tế bào ung thư như là một mối đe dọa và tấn công trực tiếp thay vì lẩn chốn.

Chủ động miễn dịch và tấn công tế bào ung thư

Chủ động miễn dịch và tấn công tế bào ung thư

Hiện tại theo Bác sĩ Matthew D. Hellmann có hai loại phương pháp điều trị miễn dịch.

Một là xử lý trên từng bệnh nhân: Bằng cách loại bỏ một số tế bào miễn dịch của con người, thay đổi gen để tiêu diệt ung thư và sau đó truyền chúng trở lại vào máu. Loại điều trị này Bác sĩ Matthew D. Hellmann cho biết đã phát huy hiệu quả trên vài trăm trẻ em và người lớn mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư bạch huyết đã từng thất bại trong điều trị truyền thống.

Cách thứ hai được sử dụng rộng dãi hơn đó là, liên quan đến sản xuất các loại thuốc điều trị ung thư mà không cần điều trị riêng cho từng bệnh nhân. Những loại thuốc này được gọi là chất ức chế trạm kiểm soát, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt để điều trị các khối u ác tính cao cấp như ung thư bạch huyết, ung thư phổi, thận và bang quang. Nhiều loại thuốc trong này đang được nghiên cứu và điều chế.

Bác sĩ Matthew D. Hellmann  cho rằng các chất ức chế kiểm soát cũng là một lựa chọn trong số các lựa chọn cho những người bị ung thư phổi như ông Cara. Tuy nhiên, liệu pháp mới đặc trị ung thư này mới chỉ làm thử nghiệm trên số ít bệnh nhân, các nhà nghiên cứu đang cố gắng để tìm ra các phương án khác nhau trong điều trị ung thư và cố gắng tìm ra liệu pháp hoàn hảo nhất và phổ biến cho điều trị các loại ung thư.

Lam hạ : Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới