WHO cảnh báo: Dịch Covid-19 sẽ không kết thúc sớm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới thì WHO cảnh báo dịch sẽ không kết thúc sớm mà còn có nguy cơ lây lan mạnh ở nhiều nước.

WHO cảnh báo: Dịch Covid-19 sẽ không kết thúc sớm

WHO cảnh báo: Dịch Covid-19 sẽ không kết thúc sớm

Theo tìm hiểu của giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/6 cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa thể kết thúc sớm, trong bối cảnh số ca tử vong trên toàn cầu đã vượt ngưỡng nửa triệu người và các ca nhiễm mới tại Mỹ và khu vực Mỹ Latinh vẫn tăng mạnh. Đến nay, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đã vượt 10 triệu người, một số nước phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa bất chấp các tác động nặng nề lên nền kinh tế.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesuscho biết 6 tháng kể từ khi virus SARS-CoV-2 bùng phát tại Trung Quốc, dịch bệnh “chưa gần đến hồi kết” và thậm chí “đang gia tăng trên toàn cầu” dù nhiều nước đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, ông Ghebreyesus nhấn mạnh “điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra”, song “chúng ta không nên mất hy vọng”.

Ông cũng cho rằng bên cạnh những điều tồi tệ, đại dịch cũng đem lại cho nhân loại cả điều tốt, như lòng nhân ái và tình đoàn kết. Theo đó, ông kêu gọi thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài chống dịch trong thời gian tới với tinh thần đoàn kết, kiên cường, kiên nhẫn, nhân ái và bao dung. Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh việc truy dấu tiếp xúc những người nhiễm bệnh là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến chống COVID-19, và không có lý do nào có thể biện hộ cho các quốc gia không làm được điều này.

WHO sẽ cử chuyên gia đến Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

WHO sẽ cử chuyên gia đến Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã cập nhật, tính đến 8h sáng 30/6 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã tăng lên 507.518 ca trong số 10.402.637 ca mắc.

Trong khi đó, số ca được chữa khỏi bệnh là hơn 5,6 triệu người. Vì dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và gia tăng ở nhiều nước trên thế giới nên ông sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc vào tuần tới để điều tra về nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Hiện Mỹ vẫn là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh với 2.681.775 ca mắc, trong đó có 128.777 ca tử vong. Tiếp đó là Brazil với 1.370.488 ca mắc và 58.385 ca tử vong, Nga với 641.156 ca mắc và 9.166 ca tử vong, Ấn Độ với 567.536 ca mắc và 16.904 ca tử vong.

Khu vực Mỹ Latinh vẫn là một điểm nóng trên thế giới khi chứng kiến số ca mắc COVID-19 trong một tháng qua tăng hơn 3 lần lên khoảng 2,5 triệu người. Ngày 29/6, số ca mắc tại Mexico đã tăng lên hơn 220.000 người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về dịch Covid-19 đến Quý độc giả cả nước.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới