Chữa bệnh gút hiệu quả, nhanh chóng bằng 3 món ăn dễ thực hiện sau

Trong quá trình điều trị bằng thuốc tây y theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh có thể kết hợp điều trị bằng việc chế biến các món ăn hàng ngày có công dụng hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả. Một số món ăn đó bao gồm:

Món cháo rau cần
Món cháo rau cần

Món cháo rau cần

Công dụng: Cháo rau cần là món ăn rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, món ăn này có tính mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc và đào thải axit uric trong cơ thể người bệnh gút nhanh chóng, hiệu quả.

Chuẩn bị: Gạo tẻ, rau cần, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Cách thực hiện: Chế biến món cháo này rất đơn giản, chỉ cần đem số rau cần đã chuẩn bị rửa thật sạch (dùng cả phần rễ) sau đó đem cắt nhỏ. Gạo tẻ cho vào nồi ninh thành cháo thật mềm. Đến khi cháo gần chín thì cho phần rau cần cắt nhỏ vào nồi đảo đều trong khoảng 2 phút, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Người mắc bệnh gút sử dụng món ăn này khi còn nóng sẽ rất ngon. Thực hiện món ăn này liên tục sẽ rất tốt cho người mắc bệnh gút.

Món khoai tây trộn hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả

Công dụng: Món ăn này giúp bổ sung giá trị dinh dưỡng cần thiết cho người mắc bệnh gút, rất giàu muối kali và không chứa nhiều purin nên người mắc bệnh gút có thể ăn thoải mái mà vẫn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Món khoai tây trộn hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu: 3 củ khoai tây, nước xì dầu, gia vị cần thiết, dụng cụ chế biến.

Cách thực hiện: Để chế biến món ăn này, bạn đọc mua khoai tây về rồi đem rửa sạch, gọt vỏ và để ráo nước và cắt thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ, dài chừng 1 ngón tay. Tiếp theo là bắc nồi lên bếp, chế thêm dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho khoai tây vào rán thật vàng. Sau đó là vớt khoai tây ra đĩa, trộn xì dầu cho thật đều, nêm gia vị cần thiết là có thể ăn được.

Người mắc bệnh gút và cách điều trị bằng phương pháp này rất tốt. Tuy nhiên, món khoai tây chỉ nên sử dụng trong ngày chứ không nên để qua đêm.

Lưu ý: Cách chọn khoai tây ngon cho bạn đọc chính là hãy chọn những củ cầm chắc tay và lành lặng, khoai tây càng màu vàng thì sẽ càng ngọt và ngon.

Món bắp cải xào chữa bệnh gút hiệu quả

Công dụng: Món bắp cải xào có chứa rất nhiều vitamin lại vô cùng thanh đạm nên có khả năng hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả.

Món bắp cải xào chữa bệnh gút hiệu quả

Nguyên liệu: ½ cây bắp cải, gừng tươi, dầu ăn, gia vị cần thiết, dụng cụ chế biến.

Cách thực hiện: Bắp cải đem thái nhỏ, rửa sạch và để ráo nước. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi đập rập. Bắc chảo lên bếp, chế thêm khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tiếp rau bắp cải vào vào đảo đều, cho tiếp gừng tươi và gia vị vừa miệng vào, xào đều tay cho đến khi bắp cải ngấm gia vị và mềm ra là được. Người mắc bệnh gút có thể sử dụng món ăn này thường xuyên để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là một số món ăn hỗ trợ chữa bệnh gút hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng dễ thực hiện. Bạn đọc hãy ghi lại những thông tin y dược hữu ích này để có thêm kinh nghiệm chữa bệnh chuyên khoa này nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version