Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những loại rau mà mẹ bầu nên ăn

Dinh dưỡng khi mang thai là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà mẹ bầu cần quan tâm, để tăng cường dinh dưỡng cho thai nhi mẹ bầu nên sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những loại rau mà mẹ bầu nên ăn

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những loại rau mà mẹ bầu nên ăn

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những loại rau mà mẹ bầu nên ăn

Dưới đây là một số loại rau, củ, quả, hạt mà các Bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội khuyến nghị các mẹ bầu nên dùng thường xuyên trong suốt thai kỳ. Chúng bao gồm:

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng chất xơ trong đậu cũng tương đối lớn, đồng thời các loại đậu còn giúp bổ sung protein, sắt, canxi, magie… đặc biệt là axit folic (folate). Axit folic được xem là một trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp giảm tỷ lệ dị tật ống thần kinh, trẻ sinh thiếu cân. Một số loại đậu mà mẹ bầu nên dùng bao gồm: đậu xanh, đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu đen,…

Chuối cũng là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho mẹ bầu và thai nhi vì lượng chất xơ có trong chuối không hề kém rau củ. Chuối còn giàu kali, vitamin C, B6 và pectin – một loại chất xơ hòa tan cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa.

Bông cải xanh là một ứng củ viên sáng giá trong danh sách các loai rau tốt cho bà bầu, bông cải xanh chứa lượng lớn folate, sắt, canxi đến vitamin C,…Theo phân tích của các thầy thuốc tư vấn chỉ cần ăn một nửa khẩu phần bông cải thôi, bạn đã bổ sung thêm được 2,8g chất xơ cho hệ tiêu hóa đấy.

Bắp cải chứa vitamin K và C, axit folic tốt cho sức khỏe của thai nhi đồng thời trng bắp cải còn chứa lượng lớn sắt, kali, magie, phốt pho,…những hoạt chất này còn có công dụng ổn định huyết áp và nhịp tim. Dược sĩ Đại học phân tích, hoạt chất anthocyanins trong bắp cải tím được nghiên cứu có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Một trong những mẹo mà Y học cổ truyền thường áp dụng cho những mẹ bầu bị phù chân chính là do có thể dùng lá bắp cải đắp lên bắp chân, cánh tay và khu vực phù sưng phù. Lá bắp cải có tác dụng hút nước hiệu quả, cải thiệt tình trạng phù nề ở phụ nữ mang thai. Nhưng đừng vì bắp cải ngon hay bổ mà bạn ăn quá nhiều vì loại rau này sẽ làm bạn bị đầy hơi.

Rau xanh cung cấp chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Hoa atiso giàu dinh dưỡng magie, folate, chất xơ thì atiso khá giàu choline,… choline hỗ trợ sự phát triển tế bào não bộ của thai nhi, hỗ trợ cải thiện trí nhớ.

Nho có rất nhiều sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene… rất có lợi cho phụ nữ mang thai

Rau dền sẽ dễ hấp thu sắt và canxi vì loại rau này không chứa axit oxalic, Rau dền có tính mát, lợi tiểu, lại giàu vitamin.

Cherry rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, cherry chứa lượng sắt cao gấp 20 lần so với táo và cam. Thêm một lưu ý là vitamin C có trong rau củ rất dễ bay hơi, do đó, bạn không nên nấu thức ăn quá lâu.

Theo phân tích của các Bác sĩ chuyên khoa, một trong những lưu ý khi mẹ bầu sử dụng trái cây chính là nên ăn tối thiểu 400g rau củ và trái cây/ngày nhằm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, tai biến mạch máu não, thừa cân – béo phì, đái tháo đường…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp mẹ bầu hiểu hơn về những loại rau mà mẹ bầu nên ăn.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version