Điểm danh thực phẩm giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi
Vào mùa thi, các sĩ tử cần được tăng cường nguồn dinh dưỡng cần thiết tốt cho hoạt động của não bộ, đặc biệt là nên bổ sung những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ.
- Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ công dụng bất ngờ từ cây đu đủ
- Nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?
- Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Điểm danh thực phẩm giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi
Điểm danh thực phẩm giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi
Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ trong mùa thi:
- Trứng
Quan niệm dân gian cho rằng không nên ăn trứng khi đi thi để tránh điểm 0. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh lòng đỏ trứng còn dồi dào hàm lượng choline và lutein và chứa 9 axit amin thiết yếu và 9 gam protein. Đây là những thành phần có vai trò quan trọng đến chức năng nhận thức, điều hòa hệ thần kinh và hoạt động của não bộ. Những thành phần dinh dưỡng có trong trứng còn có vai trò quan trọng giúp tăng cường nhận thức và điều hòa hệ thần kinh và hoạt động của não bộ. Thường xuyên ăn trứng còn tốt cho sức khỏe đôi mắt. Lưu ý, mỗi người chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng trong 1 tuần để cơ thể hấp thu toàn bộ dưỡng chất và giúp các cơ quan khác không làm việc quá tải.
- Cá hồi
Theo các Bác sĩ chuyên khoa, cá hồi được xem là thực phẩm dinh dưỡng thượng hạng của người Nhật, loài cá này dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như điều hòa hoạt động não bộ. Trong 100 gram cá hồi chứa 206 calo, 12 gram chất béo, 22 gram protein cùng nhiều vitamin (B1, B3, B6, B12) và nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Omega-3 trong cá hồi không mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ, phát triển thị lực, không chỉ tốt cho hoạt động của não bộ, hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh.
Trái cây và cá hồi luôn là những thực phẩm tốt cho trí nhớ
- Quả bơ
Quả bơ là loại trái cây đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, được dùng để làm món tráng miệng, thức uống thơm ngon, bơ còn được chế biến thành các món salad và nước sốt hấp dẫn. Bơ dồi dào hàm lượng protein, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh omega-3, có tác dụng cải thiện chức năng tuần hoàn não, tăng cường lưu thông máu. Bổ sung bơ vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về tim mạch, tăng cường sự tập trung cho công việc và học tập, kích thích hoạt động não bộ.
- Rau lá xanh
Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, các loại rau xanh lá rất giàu vitamin và chất xơ, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa tăng cường tuần hoàn máu, rau lá xanh có thể giúp tái tạo các tế bào não, duy trì sự phát triển của não bộ, ngăn chặn sự suy giảm nhận thức. Đặc biệt, nhiều loại rau chứa sắt như: Rau chân vịt (rau bina), bông cải xanh, cải xoăn giúp ngăn chặn hiện tượng sương mù não bộ gây ra mệt mỏi và mơ hồ.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các sĩ tử đã có thêm thông tin về những thực phẩm giúp tăng cường trí não cho các sĩ tử mùa thi.
Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn