Món ăn dân giã chữa bệnh gút cực hiệu quả
Bệnh gút là căn bệnh phổ biến hiện nay, mà ai cũng có nguy cơ mắc phải. Vậy làm cách nào để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh gút hiệu quả ngay trong cuộc sống hàng ngày luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vậy nên trong chế độ sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể nấu và sử dụng những món ăn dân giã chữa bệnh gút cực hiệu quả.
- Những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả có thể làm tại nhà
- Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút đơn giản lại cực kỳ hiệu quả
- Điểm tên những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng kỵ
Món ăn dân giã chữa bệnh gút từ khoai tây
Những món ăn dân giã chữa bệnh gút hiệu quả
- Chè đậu xanh, mộc nhĩ
Khi bị bệnh gút, bạn cũng có thể sử dụng món ăn từ mộc nhĩ nấu với chè đậu xanh như một bài thuốc giúp đẩy lui bệnh gút hiệu quả. Nguyên liệu cho món ăn trên, gồm có 60g mộc nhĩ, 80g đậu xanh, 100g gạo, cũng với 5g vỏ quýt.
Với mộc nhĩ, bạn chỉ cần ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Còn những nguyên liệu khác như đậu xanh, gạo, bạn cũng đem ngâm mềm và rửa sạch. Sau đó bạn chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu trêm cho vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ liu riu, ninh thành chè, nêm đường… đun sôi lại là có thể sử dụng được.
Với món ăn này rất tốt cho những người bị bệnh gút, bởi vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên sử dụng ngày 2 lần và mỗi lần dùng 1 chén.
Đậu xanh nấu mộc nhĩ món ăn dân giã chữa bệnh gút
- Gỏi khoai tây, mộc nhĩ
Món gỏi từ khoai tây kết hợp với mộc nhĩ, cũng là một trong những món ăn dân giã chữa bệnh gút cực hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe. Nó có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm cũng như giúp giảm đau do gút cực tốt. Khi thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị 250g khoai tây, 150g mộc nhĩ.
Với khoai tây, bạn chỉ cần rửa sạch gọt vỏ, sau đó đem thái sợi, đun sơ sơ. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước, rồi cũng rửa sạch, thái sợi, trụng qua nước sôi. Sau đó bạn trộn cả khoai tây cùng với mộc nhĩ lại với nhau, nêm cùng với gừng, dầu mè, gia vị vừa vặn là có thể sử dụng được.
- Món xào kim châm và nấm rơm
Nấm kim châm và nấm rơm không chỉ là những loại thực phẩm được sử dụng nhiều hằng ngày, mà nó còn là vị thuốc Nam chữa bệnh gút cực kỳ tốt.
Khi bị bệnh gút, bạn có thể là món nấm kim châm xào cùng nấm rơm, cũng rất hiệu nghiệm cho việc điều trị bệnh, cũng như giúp người bệnh giảm cơn đau do bệnh gút gây ra. Khi thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị 50g nấm kim châm khô, 35g nấm rơm, 35g măng, 35g cà rốt.
Cách thực hiện món ăn trên cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng rau kim châm khô sau đó ngâm nước ấm cho mềm và để ráo nước. Với nấm rơm bạn đem xé nhỏ. Còn bí đao, cà rốt thì đem rửa sạch và thái sợi. Bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo cho nóng già rồi cho nấm kim châm, nấm rơm cùng măng, cà rốt xào sơ, thêm nước dùng, rượu, nêm gia vị đảo đều cho sôi lên là có thể sử dụng được.
Món ăn dân giã chữa bệnh gút từ nấm kim châm
Công hiệu của món ăn này giúp kiện tỳ ích phế, thanh nhiệt lợi thấp, hóa đàm tiêu thũng do bệnh gút gây ra. Những người bị bệnh gút gây chán ăn, mệt mỏi, người suy nhược thì nên tăng cường ăn nhiều món ăn này.
Trên đây là những món ăn dân giã chữa bệnh gút đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng chế biến ở nhà. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình bằng những món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe trên nhé.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn