Những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả có thể làm tại nhà
Bệnh gút là căn bệnh thường gặp hiện nay và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Bệnh thường gặp nhiều ở người cao tuổi, người béo phì và người lao động trí óc thường ngồi nhiều một chỗ. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút cực hiệu quả.
- Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút đơn giản lại cực kỳ hiệu quả
- Điểm tên những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng kỵ
- Đỗ xanh thần dược chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả
Món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút
Những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả
- Cà chua nấu bí đao
Khi bị bệnh gút, bạn có thể sử dụng món canh cà chua nấu bí đao chữa bệnh gút hiệu quả. Cách làm món canh này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả cà chua to cùng với 250g bí đao.
Với cà chua bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó thái lát. Bí đao cũng vậy, bạn chỉ cần rửa sạch và thái lát nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu trên vào nồi, rồi thêm nước vừa đủ, thêm gia vị nấu chín là có thể sử dụng được. Với món ăn này, theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn chỉ cần dùng 2 lần sáng và chiều, mỗi lần 1 bát sẽ rất tốt cho việc điều trị bệnh gút.
- Canh đậu phụ – rau kim châm
Canh đạu phụ nấu cùng kim châm cũng là một trong những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả nhất. Khi nấu món canh này, bạn chỉ cần chuẩn bị 100g đậu phụ, 250g râu kim châm khô.
Khi thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần đem đậu phụ rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Rau kim châm rửa sạch, rồi chần qua nước sôi. Tất cả những nguyên liệu trên, bạn cùng cho vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi đun lửa nhỏ ninh chín là có thể sử dụng được.
Công hiệu của món canh này giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, bổ thận lợi thấp cũng như ngăn ngừa bệnh gút tái phát hiệu quả.
Món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút từ cà chua và kim châm
- Canh rong biển nấu trứng
Khi thực hiện món canh này, bạn cần chuẩn bị 50g rong biển, 2 quả trứng gà xong thái cọng dài. Sau đó bạn cho rong biển vào nồi ấp suất, thêm nước, hầm nhừ sử dụng. Với trứng gà chiên chín, cho vào canh rong biển, rưới thêm dầu mè, bột tiêu, gia vị là có thể sử dụng được.
Với món canh này, bạn chỉ cần sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát hoặc làm món phụ đều được.
- Canh đậu phụ – nấm rơm
Khi bị bệnh gút, bạn cũng có thể sử dụng đậu phụ và nấm rơm để hỗ trợ điều trị bệnh cực tốt. Bởi vì nấm rơm cũng chính là một vị thuốc Nam chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe.
Khi nấu món canh này, bạn chỉ cần chuẩn bị 150 ga nấm rơm, 400g đậu phụ, cùng với các gia vị như hành hoa, tỏ và các gia vị.
Khi thực hiện món canh này, bạn chỉ cần dùng nấm rơm tươi đem thái hạt lựu, đậu phụ thì thái lát nhỏ mỏng. Sau đó bạn đổ dầu vào chảo cho nóng để phi thơm tỏi, gừng băm, thêm chút nấm rơm xào sơ, thêm nước. Chờ khi nước sôi thêm đậu phụ lát, nêm gia vị, đun sôi lại và cho hành là có thể sử dụng ăn được. Với món canh này, bạn chỉ cần ăn ngày một lần, ăn kiên trì trong vòng 1 tháng, đảm bảo bệnh gút sẽ thuyên giảm rõ rệt.
- Canh cải thảo – bí đao
Bệnh gút cũng có thể được điều trị hiệu quả bằng canh cải thảo nấu cùng bí đao. Khi nấu món canh này, bạn chỉ cần chuẩn bị 300g bí đao, 200g cải thảo 30g cà rốt.
Món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút từ rong biển
Với bí đao bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch thái lát vuông. Còn cải thảo bạn vặt rửa sạch, thái đoạn dài 4cm, cà rốt thái lát nhỏ. Khi nấu món canh này, bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp sau đó thì đổ dầu thêm cho nóng, thêm hành hoa, cà rốt xào sơ, thêm tiếp hành đoạn, gừng lát, cải thảo, bí đao, đảo vài dạo, thêm nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị là được.
Với món canh này, thì bạn chỉ cần dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén. Nó có công dụng giảm béo, bổ hư tiêu thũng, hỗ trợ điều trị chứng dư thừa axít uric máu cao- nguyên nhân chính gây nên bệnh gút.
Trên đây chúng tôi giúp bạn điểm qua những món canh hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nhé.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn