Đỗ xanh thần dược chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả
Bệnh gút là căn bệnh nguy hiểm và thường kéo dài dai dẳng, khiến nhiều người rất khổ sở. Bệnh gút cũng khó có thể điều trị dứt điểm một lần, nên việc dùng quá nhiều thuốc Tây cũng không tốt cho sức khỏe. Vậy nên bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách dùng đỗ xanh thần dược chữa bệnh gút cực hiệu quả.
- 7 loại trái cây hỗ trợ điều trị bệnh gút cực tốt mà bạn không nên bỏ qua
- Điểm tên 6 loại rau tốt cho người bệnh gút mà bạn nên biết
- Điểm tên 8 thực phẩm vàng cho người bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua
Đậu xanh thần dược chữa bệnh gút
Đỗ xanh thực phẩm dinh dưỡng dành cho bệnh gút
Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giúp phòng trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, cũng như điều hòa ngũ tạng. Thông thường mọi người nấu đỗ xanh ăn vừa bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt hiệu quả. Không những vậy vỏ từ hạt đậu xanh không hề có độc, lại có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, cũng như chữa bệnh gút cực hữu hiệu.
Trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ, nó có thể giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm đi quá trình thoái hóa biến đạm nguyên nhân gây ra bệnh gút.
Bài thuốc từ đỗ xanh chữa bệnh gút hiệu quả
Canh đậu xanh thần dược chữa bệnh gút
Thông thường, khi chế biến các món từ đậu xanh, nhiều người có thói quen lọc và bỏ vỏ đi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì chính vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự là có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi chế biến các món ăn từ đỗ xanh bạn không nên bỏ vỏ.
Đặc biệt, khi bị bệnh gút bạn có thể sử dụng đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ để sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng món ăn này từ đậu xanh, người bệnh gút không nên cho thêm bất cứ gia vị nào. Và với món ăn này, bạn nên ăn một bát vào buổi sáng sẽ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Hoặc vừa ăn sáng và ăn tối, nếu bạn kiên trì sử dụng món ăn này trong vòng 1 tháng đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.
Những điều người bệnh gút cần chú ý
Đậu xanh là loại thực phẩm có tác dụng làm hạ huyết áp hiệu quả. Vì thế trong quá trình người bệnh gút điều trị bằng đỗ xanh, cũng cần theo dõi huyết áp chặt chẽ.
Đặc biệt người bị bệnh gút nên tăng cường uống nhiều nước mỗi ngày. Và kiêng ăn nội tạng động vật. Với những thực phẩm như hải sản, thịt chó, nước chè, măng tươi hoặc các chất khó tiêu, các chất gia vị kích thích mạnh, có tính cay, nóng… người bệnh gút cũng không nên sử dụng.
Canh đậu xanh thần dược chữa bệnh gút hiệu quả
Khi điều trị bằng đậu xanh, hoặc bất cứ bài thuốc Đông y nào, thì sau một thời gian dùng thuốc nên đi khám lại hoặc khám lại. Nếu như bệnh thuyên giảm và khỏi là tốt, những cũng tránh tình trạng bệnh nặng kéo dài, có thể gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe.
Như vậy, với những công dụng tuyệt vời trên, mọi người đánh giá đậu xanh thần dược chữa bệnh gút quả là không sai. Bởi vậy những người bị bệnh gút hoặc những người bình thường cũng nên tăng cường sử dụng đậu xanh, vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da cho chị em phụ nữ.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn