Tổng hợp những thực phẩm “đánh bay” tế bào ung thư

Những thực phẩm mang trong mình những chất đặc biệt giúp giảm thiểu, ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư rất tốt mà bạn không chú ý rằng những thực phẩm này được các chuyên gia khuyên dùng trong cuộc sống.

  

Tổng hợp những thực phẩm “đánh bay” tế bào ung thư

Mướp đắng chống ung thư hiệu quả

Các chuyên gia Sức khỏe và làm đẹp cho biết, mướp đắng được phong cho danh hiệu “mướp hạng nhất” từ nhà y học nổi tiếng Lý Thời Trân trong triều đại nhà Minh. Đây là loại mướp có tác dụng ăn nhiều không bị ung thư. Thầy thuốc Tây y đã chứng minh rằng, công dụng chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch. Được biết trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Rong biển giúp phòng ngừa u tuyến giáp và ung thư tuyến vú

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rong biển còn có tên gọi khác là “tảo biển” hoặc “tảo bẹ” giàu i ốt nên giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ, đặc biệt đây còn là loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp rất tốt. Trong tảo biển chứa sodium alginate có khả năng kết hợp rất mạnh với strontium, cadmium có tác dụng gây ung thư và đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể. Trong khi đó, rong biển có thể chọn lọc tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thu trong đường ruột.

Tác dụng tuyệt vời trong loại bỏ ung thư của bí ngô

Bí ngô – Ức chế chất gây ra ung thư

Ở một số nước, bí ngô được mệnh danh “bí thần” do chúng không chỉ là lương thực mà còn là món ăn. Chia sẻ về loại quả bí ẩn này, nhiều thí sinh đang chuẩn bị làm Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không giấu những kiến thức của mình, người Trung Quốc có thói quen sử dụng bí ngô trong ngày lễ cảm tạ để thế hiện lòng cảm ơn của người dân đối với bí ngô. Không những thế, bí ngô còn giúp phòng ngừa tiểu đường, béo phí và mỡ máu, cholesterol cao, có hiệu quả rất tốt trong phòng ngừa ung thư.

Dầu oliu đen có thể giết chết 80% tế bào ung thư

Những nghiên cứu mới nhất được các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cho biết, dầu oliu đen có thể giết chết hơn 80% các tế bào ung thư. Đặc biệt khi bạn thường xuyên ăn dầu oliu đen sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn được tăng cường và cơ hội xấm lấn của các tế bào ung thư vô cùng khó.

Lựu làm suy yếu ung thư tuyến tiền liệt

Những nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, những chất như Hydrobenzoic acids, Phenylpropanoids, flavonoids và các axit béo có trong nước ép lựu sẽ làm giảm di căn của các tế bào ung thư và làm suy yếu các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Suy yếu ung thư tuyến tiền liệt nhờ ăn lựu mỗi ngày

Rau chân vịt giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina được khoa học chứng minh rất giàu lutein và zeaxanthin. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhấn mạnh, đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các phân tử bất thường trong cơ thể và các tế bào gốc tự do. Đồng thời nó làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung.

Bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng của người bệnh và xã hội khi những hậu quả mà chúng để lại vô cùng lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn nếu áp dụng và thường xuyên sử dụng những thực phẩm trên sẽ giúp bạn phòng ngừa và hỗ trợ không nhỏ trong việc điều trị bệnh ung thư. Những thực phẩm này không chỉ đơn giản, dễ mua trong cuộc sống bạn không nen bỏ qua nếu muốn bài trừ bệnh ung thư.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version