Chữa bệnh gút đơn giản hơn nhờ kết hợp sử dụng những món ăn hàng ngày
Nếu bạn đọc chưa tìm ra được phương pháp chữa bệnh gút đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả cao thì hãy theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh gút nhanh chóng, an toàn.
- Chữa bệnh gút như thế nào, món ăn tốt nhất cho người bệnh gút là gì?
- Chữa bệnh gút hiệu quả, nhanh chóng bằng 3 món ăn dễ thực hiện sau
- Chữa bệnh gút như thế nào, món ăn tốt nhất cho người bệnh gút là gì?
Một số món ăn hỗ trợ chữa bệnh gút đơn giản, hiệu quả, an toàn bao gồm:
Món Bí rợ – bột bắp
Công dụng: Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn chứa rất ít chất purin nên những người mắc bệnh gút có thể sử dụng thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.
Chuẩn bị: 100g bột bắp, 200g bí rợ, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.
Cách chế biến: Để chế biến món ăn này, bạn đọc đem bí rợ bổ đôi, bỏ hạt, rửa thật sạch và thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, cho bí vào nấu sôi, khi nước sôi thì cho tiếp bột bắp vào và nấu cho đến khi thành dạng hồ thì dừng lại để người bệnh sử dụng trong ngày. Mỗi tuần nên sử dụng món ăn này khoảng 4 lần để giúp hỗ trợ điều trị bệnh.
Món khoai tây xào chay chữa bệnh gút đơn giản
Công dụng: Sở dĩ món ăn này có thể giúp đem lại hiệu quả với người bệnh gút là vì loại thực phẩm này có tính kiềm và chứa nhiều muối kali nên có thể giúp kiềm hóa acid uric và hỗ trợ điều trị bệnh.
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 củ khoai tây, gia vị cần thiết, dụng cụ chế biến.
Cách chế biến: Trước tiên, bạn đọc đem khoai tây rửa sạch và gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tiếp khoai tây vào đảo đều, nêm nếm gia vị cần thiết và cho thêm chút nước để giúp khoai mau chín hơn. Khi khoai mềm thì cho ra đĩa và người mắc bệnh gút sử dụng món ăn này khi còn nóng.
Món cháo cà rốt chữa bệnh gút đơn giản
Chuẩn bị: 100g gạo, 1 củ cà rốt, hành hoa, gia vị, dụng cụ chế biến.
Cách thực hiện: Chế biến món ăn này bằng cách đem cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo là cho gạo vào nồi thêm nước rồi ninh thành cháo. Khi cháo mềm thì cho cà rốt vào ninh cùng cho đến khi cả 2 đều chín mềm thì cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Người mắc bệnh gút và cách điều trị bằng món ăn này nên sử dụng liên tục món ăn này khoảng 5 lần/tuần để giúp nhanh chóng khỏi bệnh nhé.
Món lòng gà hầm ba kích
Công dụng: Món ăn này có công dụng giúp người mắc bệnh gút bồi bổ cơ thển, bổ thận, ích khí, điều trị thân dương hư, gối đau rát, khí huyết kém và lưng nhức mỏi.
Chuẩn bị: Ba kích nhục 30g, 1 bộ lòng gà, muối, tiêu, gừng, hành lá, dụng cụ chế biến.
Cách thực hiện: Chế biến món ăn này đơn giản, chỉ cần đem lòng gà rửa sạch, thái thành từng khúc vừa ăn. Ba kích đem rửa sạch và để ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn và cho vào bát lòng gà đề ướp cùng với hành và tiêu. Tiếp theo là cho ba kích vào nồi để hầm, khi nước sôi thì cho lòng gà vào hầm trong khoảng 1 giờ thì tắt bếp.
Người mắc bệnh gút sử dụng món ăn này liên tục trong 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.
Trên đây là một số cách chữa bệnh gút đơn giản bằng cách kết hợp sử dụng món ăn hàng ngày. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức này để dùng khi cần đến nhé.
Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn