Mách bạn những thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy

Bệnh đau vai gáy ngoài việc sử dụng thuốc, thì một chế độ tập luyện kèm theo chế độ ăn uống khoa học cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Bởi có những thực phẩm giúp bạn “đẩy lùi” bệnh đau vai gáy một cách hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy nhé.

Sữa thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy

Những thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy

Khi bị bệnh đau vai gáy, bạn nên tăng cường bổ sung sữa cũng như các sản phẩm từ sữa đều rất tốt cho sức khỏe. Những sản phẩm từ sữa như sữa chua, bánh sữa…đều là nguồn canxi tự nhiên giúp người bệnh giúp xương luôn chắc khỏe, tránh bệnh đau vai gáy.

Ngoài sữa thì những loại thực phẩm như tôm, cua đồng… cũng chứa cực kỳ nhiều canxi mà bạn nên bổ sung hàng ngày.

Rau xanh và các loại hoa quả nhiều màu sắc như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi, cam…có công dụng kích thích sự sản sinh các collagen ở gân, sụn và xương trong cơ thể rất tốt.

Ngoài ra, khi bị bệnh đau vai gáy, bạn cũng nên tăng cường bổ sung các vitamin K từ bắp cải, cải đắng, cải xoăn… bởi vì theo chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm này giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa tình trạng rạn xương hiệu quả.

Chuối là thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy. Vì ở trong chuối có chứa rất nhiều kali, giúp bạn ngăn chặn hiệu quả tình trạng thất thoát canxi có trong cơ thể.

Chuối thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy

Hải sản là nguồn thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng mà người bệnh đau vai gáy không nên bỏ qua. Những nguồn thực phẩm từ: tôm, cá nục, cá hồi… đều có chứa rất nhiều omega 3, có tác dụng kháng viêm các tốt.

Các loại gia vị cay như: ớt, gừng, tiêu, tỏi… đều là những loại thuốc Đông y có công dụng kháng viêm và tăng cường lưu thông máu rất tốt. Bởi vậy, nếu bị bệnh đau vai gáy, bạn cũng nên sử dụng những loại gia vị này, tuy nhiên không nên ăn quá cay, vì nó có thể dẫn đến các bệnh về dạ dày và không tốt cho sức khỏe.

Hải sản thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy

Ngoài ra người bệnh đau vai gáy cũng nên sử dụng nhiều dầu cá. Vì dầu cá giúp bôi trơn các khớp và hạn chế được cơn đau cho người bệnh. Ngoài ra thay vì sử dụng quá nhiều mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu thực vật trong chế biến món ăn, nó sẽ có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Như vậy việc áp dụng thực phẩm vàng cho người bệnh đau vai gáy, kết hợp với việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao cho phù hợp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh đau vai gáy, mà không phải sử dụng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Exit mobile version