Mách mẹ bầu chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 7

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 7 cho mẹ bầu đòi hỏi rất cao, bởi mẹ bầu sẽ cần tăng thêm các loại dưỡng chất như: sắt, protein, calo, canxi… để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất hằng ngày cho bé. Với việc ăn uống thay vì ăn 3 bữa chính mẹ bầu nên chia thành nhiều bữa để cơ thể không bị đói và hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Mang thai tháng thứ 7 cần bổ sung sắt và protein

Bổ sung sắt và protein

Mé càng lớn đòi hỏi càng cần nhiều máu. Sắt là thành phần qua trong để có thể chuyển hóa thành máu nuôi dưỡng cơ thể mẹ và bé. Mỗi ngày bà bầu nên bổ sung khoảng 27mg sắt thông qua các thực phẩm chứa nhiều sắt như, thịt đỏ, đậu, gia cầm, cơm trắng và các loại hạt.  Đây cũng chính là những protein rất quan trong để có thể hỗ trợ sự phát triển của thi nhi

Bổ sung DHA

DHA là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 7 vô cùng quan trọng cho bé. Bởi đây là thành phần giúp cho não bộ của thai nhi phát triển và thông minh hơn. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày mẹ bầu bên bổ sung khoảng 200mg DHA trong các thực phẩm như: Trứng, sữa, các loại nước ép trái cấy.

Bổ sung calo

Ở thời kỳ mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu sẽ cần bổ sung thêm khoảng 450 calo mỗi ngày để có thể đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi một cách tốt nhất. Mẹ bầu có thể bổ sung ca lo từ món cơm, thịt cá hằng ngày.

Ở thời kỳ mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu sẽ cần bổ sung calo

Thực phẩm giàu magie

Magie cũng là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp mẹ phòng ngừa nguy cơ bị chuột rút, ngăn ngừa sinh non… Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung khoảng 250 – 400mg magie thông qua các sản phẩm như hạnh nhân, yến mạch, đậu đen, hạt bí ngô…

Thực phẩm giàu canxi

Trong chế độ dinh dưỡng mang khi mang thai tháng thư 7 cho mẹ bầu thì canxi cũng là thành phần rất quan trọng. Bởi canxi là dưỡng chất để hình thành và cấu tạo nên canxi và răng cho bé mỗi ngày. Thời kỳ này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên bổ sung khoảng 1.000mg cnaxi mỗi ngày. Mẹ bầu có thể bổ sung canxi thông qua các sàn phẩm từ sữa, yến mạch, cá hồi…

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời có thể giúp cơ thể hấp thụ lượng sắt tốt hơn, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé. Một số thực phẩm có nhiều vitamin C như: Dưa hấu, chanh, cam, bông cải xanh…

Bổ sung vitamin C khi mang thai tháng thứ 7

Thực phầm giàu Axit folic

Các bác sĩ khuyên rằng, mẹ bầu nên bổ sung axit folic từ trước, trong quá trình mang thai và nhất là ở tháng thứ 7 trở đi. Bởi đây là dưỡng chất có thể giúp làm giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi và ở ống thần kinh. Thời kỳ này mẹ bầu nên bổ sung thêm khoảng 600 – 800 mg axit folic mỗi ngày. Các dưỡng chất này có nhiều trong yến mạch, rau lá xanh, trái cây tươi.

Thực phẩm giàu chất xơ

Càng về gia đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu càng dễ bị táo bón, bởi vậy mẹ bầu nên bổ sung chất xơ trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 7 để giảm táo bón, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Chất xơ có nhiều trong rau quả, trái cây tươi, khô, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Hơn nữa mẹ bầu cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

 

Exit mobile version