Xua tan nỗi lo bệnh gút nhờ món ngon từ cải bẹ xanh

Hiện tại tỉ lệ nam giới mắc bệnh gút nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân gây nên bệnh gút ở nam giới là do thói quen uống rượu bia nhiều, ăn quá nhiều thức ăn giàu đạm…

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp đã nhận định, để điều trị hiệu quả bệnh gút bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng, nên ăn nhiều rau xanh đặc biệt là cải bẹ xanh.

Món ngon từ cải bẹ xanh hỗ trợ điều trị bệnh gút

Từ xa xưa, sách đông y có ghi chép cải bẹ xanh là bài thuốc thân thiện chữa được rất nhiều bệnh có thể dùng để chữa bệnh viêm họng, ho hen, mụn nhọt và một số triệu chứng bệnh phong hàn.

Đây là một nguyên liệu rẻ tiền, vừa tốt cho sức khỏe, lại dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon đào thải chất axit uric trong máu.

Cải bẹ xanh trị bệnh gút

Cuốn diếp chay

Nguyên liệu cần có:

Cách chế biến:

Canh cải nấu thịt bằm hỗ trợ điều trị bệnh gút

Món canh cải thịt bằm sẽ chế biến đơn giản hơn so với món trên.

Cải bẹ xanh nấu thịt bằm tốt cho người bệnh gút

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Bánh xèo đu đủ ăn kèm cải bẹ xanh

Chú ý chế độ dinh dưỡng khi bị gút

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến:

Trên đây là 3 món ăn hỗ trợ trị bệnh gút cực kỳ tốt từ cải bẹ xanh. Bạn cũng nên kết hợp với sử dụng thuốc điều trị gút theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi.

Tuyết: ytevietnam.edu.com

Exit mobile version