Chớ dại mà yêu phải gái ngành y!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con người ai chẳng mong có một tình yêu trọn vẹn và cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên có những người, dù biết sẽ gặp nhiều thăng trầm trong tình cảm, sẽ phải chịu vất vả trong công việc, nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê, đánh đổi cả tuổi xuân và thời gian của mình…Là em, cô sinh viên Y khoa!

Đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành Y
Đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành Y

Ai cũng mong có một tình yêu trọn vẹn và cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, tuy nhiên có những người dù biết sẽ gặp nhiều thăng trầm trong tình cảm, sẽ phải chịu vất vả trong công việc nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi, đánh đổi để giành lấy em, cô sinh viên Trường Y khoa Pasteur!

Tình yêu nào cũng giàu cung bậc cảm xúc nhưng nếu yêu sinh viên ngành y thì cung bậc tình yêu sẽ phải gặp nhiều nút thăng hơn trầm và cần có sự hi sinh hơn lao mới có thể nuôi dưỡng tình yêu. Nếu ai đó yêu sinh viên y khoa, có lẽ đều không thể thiếu những cung bậc tình cảm sau…

Đừng “vội” khi yêu gái ngành y

Những kỷ niệm đầu tiên bao giờ cũng đẹp nhất, mối tình đầu bao giờ cũng đáng nhớ nhất. Đó là những tháng ngày đầu tiên bước qua cánh cổng Trường Cao đẳng Y Dược để đón chờ và đợi bạn gái tan học về….Đó là lúc hẹn hò nhau sau mỗi giờ học. Vẫn mặc nguyên áo trắng Blouse nắm tay nhau dạo quanh từng ngõ ngách phố phường với những câu chuyện tình pha lẫn “bệnh lý học” hay “xét nghiệm y tế”…

Yêu cô gái ngành y bạn sẽ phải động viên khi cô ấy thực tập bệnh viện phải tiếp xúc với cảnh máu me, bệnh phẩm…, động viên để giúp em vượt qua những tình huống ngoài trang sách, chát với nhau từng đêm thức trắng vì phải trực bệnh viện hay niềm hạnh phúc mỗi mỗi khi hoàn thành tốt một ca cấp cứu được Bác sĩ khen vững tay nghề.

Yêu gái ngành Y bạn sẽ phải quen với việc lúc nào cũng “Vội”. Là tin nhắn gửi vội, là ánh mắt chia tay cũng vội, là cả giận hờn vu vơ rồi lại làm lành cũng vội.

Mối tình đầu mang hương sắc “vội vã của ngành y do công việc của ngành y là phải khẩn trương cứu người như cứu hoả” đã chất chứa bao kỷ niệm. Cứ mỗi lần giận vợ là lại nhớ đến những buổi đầu tán tỉnh em ở cổng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với bao kỷ niệm đẹp tuổi thanh xuân.

Đừng vội yêu gái ngành Y
Đừng vội yêu gái ngành Y

Mối tình đơn phương yêu gái ngành y đậm mùi …thuốc

Tôi có anh bạn đã tốt nghiệp ĐH kinh tế nhưng lại lựa chọn học văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ vì “nơi đó có nhiều em Y tá xinh” và cái kết cục là đã vướng vào mối tình yêu đơn phương với một cô Bác sĩ giảng viên trợ giảng mới ra trường. Hàng tuần chăm chỉ đi học nhất lớp cũng chỉ vì được nhìn thấy cô Bác sĩ ở giảng đường, được đứng gần cô trong giờ thực hành y khoa tại phòng thực hành điều dưỡng. Đôi khi, chỉ vì một nụ cười mà quên cả nỗi sợ hãi khi cô bảo “làm người bệnh” để các bạn thực hành các kỹ thuật tiêm truyền trên người thật và trở thành sinh viên chăm học, chỉ vì muốn gặp ánh mắt cô Bác sĩ mà chịu khó lên thư viện đọc sách về y học, thuốc men cả ngày không biết chán mặc dù trước đây chưa từng thích sách.

Tuy nhiên mối tình đơn phương đó cứ kéo dài mà chẳng nhận được sự đền đáp, cho đến ngày cô Bác sĩ mà anh thích “công khai” người cô yêu đã khiến tim anh đập loạn nhịp. Giờ đây “dấu hiệu sinh tồn” của anh chàng thích yêu gái y khoa trở nên yếu ớt… ít nói hơn. Cho đến ngày ra trường, anh nói với cô “dù không giành được tình yêu của cô nhưng nhờ cô mà anh có tình yêu mới. Đó là tình yêu…màu trắng của những chiếc áo Blouse. Anh đã không hối hận vì đã từ bỏ đam mê trước đây để theo “em” và từ kẻ “thợ săn gái ngành y” anh bạn tôi đã trở thành “con mồi” cho các tân sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng vì đẹp trai nhà giàu …chưa vợ.

Tình đơn phương cũng là kỷ niệm đẹp cho đến khi trái tim thực sự sẵn sàng cho ai có khả năng “giải phẫu” những khối u buồn.

Tình yêu trong ngành y gặp khó khăn hơn ngành khác

Tình yêu sẽ hạnh phúc nếu vượt qua được khó khăn trước khi “sở hữu” được nhau. Nhưng những khó khăn, thăng trầm trong tình yêu của người theo ngành y càng không thể kể hết. Con gái nghề y đâu có được lựa chọn thời gian nghỉ Tết, khi bệnh nhân cần dù hết giờ làm chuẩn bị tan ca thì vẫn phải vội vã “làm thêm” mà chưa chắc đã nhận được “thư” cảm ơn.

Con gái ngành y cũng đâu được ăn mặc như tiên suốt ngày chải chuốt son môi vì nghề y là nghề nhạy cảm… gặp bà vợ bệnh nhân có tiểu sử bệnh lý ghen khi đang chăm sóc chồng bà thì….yêu cầu Nam Điều Dưỡng.

Yêu gái ngành y luôn ngửi thấy mùi thuốc nước hoa mang nhãn hiệu “Kháng sinh hay Sát trùng” gì đó.

Yêu gái ngành y luôn nhẹ nhàng, ân cần với người bệnh nhưng lại sẵn sàng phát tác “nóng giận với chồng” bởi áp lực công việc ngành y lớn, lúc nào cũng phải đối mặt với tấm biển “ĐƯỜNG DÂY NÓNG”. Người bệnh không ăn được cũng gọi, không ị được cũng gọi, đêm cũng gọi nhưng sơ xuất trong lúc làm việc một chút cũng sẽ được gọi “ĐƯỜNG DÂY NÓNG”.

Nghề Y cũng như...lính cứu hỏa trực đường dây nóng
Nghề Y cũng như…lính cứu hỏa trực đường dây nóng

Bởi vậy, các bạn hãy cân nhắc cẩn trọng khi yêu con gái ngành Y nếu không vị tha và sẵn sàng hi sinh cho tình yêu sống thì không thể vượt qua những khó khăn, thiệt thòi. Sẽ ít có những cuộc hẹn hò lãng mạn, cũng chẳng được chăm sóc ân cần. Nếu muốn được “ngày đêm chăm sóc” thì đi…nằm viện nhé.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới