Tết Dương lịch năm 2019, cán bộ ngành Y được nghỉ mấy ngày?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo kế hoạch trong dịp Tết Dương lịch năm 2019 sắp tới, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan hành chính, sự nghiệp sẽ được nghỉ 4 ngày. Vậy ngành Y thì sao?

Tết Dương lịch năm 2019, cán bộ ngành Y được nghỉ mấy ngày?

Tết Dương lịch năm 2019, cán bộ ngành Y được nghỉ mấy ngày?

Đặc thù công việc chữa bệnh cứu người luôn cần phải có người trực nên cán bộ ngành Y gần như chưa bao giờ có được một kỳ nghỉ Lễ, Tết trọn vẹn bên gia đình, người thân. Vậy trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp tới, họ sẽ được nghỉ mấy ngày?

Người lao động cả nước sẽ được nghỉ liên tục 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2019

Trên trang tin Blog tâm sự nghề Y của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin chi tiết về lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 đến các bạn sinh viên và giảng viên. Cụ thể, theo thông báo của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội sẽ được nghỉ 4 ngày trong dịp Tết Dương lịch 2019. Đây là quy định áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc sự quản lý của nhà nước.

Tức là người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày trong dịp Tết Dương lịch 2019. Đây chắc chắn sẽ là một dịp nghỉ Lễ đầu năm mới thật sự rất ý nghĩa, chuẩn bị đón mùa xuân sắp sang, Xuân Kỷ Hợi 2019. Cụ thể, theo thông báo mà các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược biết thì đối với lịch nghỉ tết Dương lịch, người lao động được nghỉ từ thứ Hai ngày 31/12/2018 đến hết thứ Ba ngày 1/1/2019 và đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5/1/2019. Tính cả thứ 7 và Chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày. Đối với lịch nghỉ Tết Nguyên Đán xuân Kỷ Hợi năm 2019, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày, từ thứ Hai 04/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ Sáu 08/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ 7 và Chủ nhật của 2 tuần liền kề, dịp Tết Âm lịch có 9 ngày nghỉ liên tiếp, từ 02/2/2019 đến hết 10/2/2019. Đây là thông báo về lịch Nghỉ 2 dịp Dương lịch và Tết Âm lịch. Vậy với những cán bộ ngành Y, họ có được nghỉ như vậy không?

Nhân viên y tế Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 2019 trong mấy ngày?

Tuy quy định thì đã thông báo như vậy đối với người lao động nhưng với một số ngành đặc thù thì không hẳn sẽ có những kỳ nghỉ dài đến thế. Một trong những công việc tất bật, vất vả và nhiều thiệt thòi nhất là ngành Y luôn có những kỳ nghỉ Lễ không trọn vẹn như thế. Mặc dù, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân nhưng những bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh luôn luôn có đầy đủ lực lượng cán bộ y tế trực vào những ngày cả nước nghỉ Lễ.

Nhân viên y tế Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 2019 trong mấy ngày?

Nhân viên y tế Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 2019 trong mấy ngày?

Bộ quy định, nếu các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ 7, chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp với đơn vị. Bởi vậy, đặc thù bệnh nhân lúc nào cũng cần bác sĩ nên các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước luôn bố trí có một lực lượng nhân viên y tế không được nghỉ Lễ, tết mà phải trực ở bệnh viện, đảm bảo lúc nào cũng có thầy thuốc cấp cứu cho bệnh nhân. Nhất là vào những dịp này công việc của người ngành Y còn căng thẳng và áp lực hơn ngày thường. Tình trạng bệnh nhân nhập viện vì rượu, bia, tai nạn giao thông, xô xát, đánh nhau và có những phản ứng thái quá với bác sĩ, Điều Dưỡng là chuyện đều như cơm bữa. Bởi vậy, giảng viên Trần Anh Tú dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng khuyên sinh viên khi đã trót yêu ngành Y là đành chấp nhận có những ngày nghỉ Lễ không được bên gia đình, người thân mà là túc trực bên giường bệnh, giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Nguồn  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới