Công an thành phố Hà Nội thông báo sơ tuyển năm 2017

Công an thành phố Hà Nội chính thức thông báo tổ chức sơ tuyển tuyển sinh vào các Học viện, Đại học Công an nhân dân năm 2017.

Công an thành phố Hà Nội thông báo sơ tuyển năm 2017

Đối tượng, tiêu chuẩn đăng kí sơ tuyển

Đối tượng sơ tuyển:

• Học sinh THPT có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).
  • Cán bộ chiến sĩ của Công an TP Hà Nội, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
  • Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong Công an TP hà Nội có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.
  • Chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân nhân không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.
  • Không sơ tuyển thí sinh đã kết hôn hoặc có con.

Tiêu chuẩn văn hóa:

• Đối với học sinh phổ thông: Về học lực: THPT tốt nghiệp THPT và tương đương, Học lực 3 năm THPT từ trung binh trở lên. Không sơ tuyển học sinh lưu ban chương trình học THPT 1 năm trở lên. Về hạnh kiểm: Học sinh phổ thông cần có hạnh kiểm các năm học THPT xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.
  • Đối với chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND : đảm bảo phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
Thí sinh đăng ký sơ tuyển cần đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Công an

Tiêu chuẩn sức khỏe:

Về chiều cao, cân nặng:

• Đối với nam: Cao: 1,64 m trở lên,  nặng: 48 kg trở lên.
  • Đối với nữ: Cao 1,58 m trở lên, nặng: 45kg trở lên.

Học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02kg cân nặng trong tiêu chuẩn dự tuyển vào các trường khối Công an nhân dân.

Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Về thị lực:

Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển cần chữa trị mắt để đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học

Không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính; không có đặc điểm dị hình, dị dạng; thể hình thể trạng cân đối;

Tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an; Phẩm chất chính trị, đạo đức của bản thân và các thân nhân trong gia đình tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Thí sinh sơ tuyển các trường Công an cần có tiêu chuẩn chính trị tốt

Đăng ký sơ tuyển

Để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân, thí sinh cần đăng ký sơ tuyển. Đối tượng học sinh phổ thông đủ điều kiện đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 20-3-2017. Khi đến đăng ký, thí sinh cần mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ sau: Hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM, đảng viên (nếu có).

Cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của Công an TP Hà Nội đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác trước ngày 13-3-2017.

Mỗi thí sinh chỉ được xét tuyển vào một trường Công an nhân dân duy nhất và đăng ký xét tuyển ở nguyện vọng cao nhất. Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển cả trường Công an và Quân đội sẽ bị hủy hồ sơ.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn