Những lưu ý thí sinh xét tuyển vào các trường Công an nhân dân cần biết

Tuyển sinh Đại học năm 2017 của các trường Đại học, Học viện khối công an nhân dân có nhiều điểm mới so với những năm trước. Do đó thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND cần lưu ý hướng dẫn tuyển sinh của Tổng cục chính trị CAND để thực hiện đúng quy chế tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Những lưu ý thí sinh đăng ký vào các trường Công an cần biết

Đối tượng xét tuyển vào Cao đẳng và Trung cấp thu hẹp

Tuyển sinh hệ Cao đẳng và Trung cấp khối ngành công an nhân dân năm 2017 thu hẹp. Theo đó, đối tượng xét tuyển là Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1-2015, ra quân đợt 1-2018 và thí sinh không trúng tuyển các trường đại học, học viện CAND theo phân vùng tuyển sinh.

Không xét tuyển khối C00 (văn, sử , địa)

Điểm mới đáng lưu ý trong tuyển sinh 2017 của các trường Công an nhân dân là không tuyển sinh khối C00 (Văn, Sử, Địa), thay vào đó là tổ hợp mới C03 (Văn, Toán, Lịch sử). Khối A00 (Toán, Hóa, Sinh) cũng chỉ được áp dụng để xét tuyển duy nhất vào Đại học Phòng cháy chữa cháy, không áp dụng với các trường Đại học, Học viện khác.

Các trường CAND không tuyển sinh khối C00

Các trường Công an chỉ xét tuyển thí sinh nguyện vọng 1

Quy chế tuyển sinh các trường công an quy quy định chỉ xét tuyển nguyện vọng cao nhất. Do đó thí sinh có thể thay đổi lại nguyện vọng đăng ký dự thi sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên nếu đăng ký xét tuyển vào trường khối Công an, thí sinh chỉ được thay đổi từ nguyện vọng 2 trở xuống, giữ nguyên nguyện vọng 1.

Trường hợp thí sinh điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển, trường xét tuyển, ngành xét tuyển các trường Công an nhân dân tại phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho Sở GD&ĐT, cần khai Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường Công an nhân dân theo mẫu của Bộ công an, có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển sau đó gửi lại về Trường Đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đăng ký trường Công an không được đăng ký vào trường quân đội

Thí sinh chỉ được sơ tuyển quân đội hoặc công an. Cụ thể thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc khối Công an nhân dân không được đăng ký vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp thí sinh đăng ký sai sẽ bị hủy quyền xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Thí sinh là học sinh phổ thông đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện/quận nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.

Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia tại trường THPT nơi đang học hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký do Sở Giáo dục và đào tạo quy định. Hạ sĩ quan, sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an đăng ký dự thi tại nơi đóng quân theo đơn vị, cơ quan. Ngoài đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, thí sinh cần phải đăng ký sơ tuyển tại Công an địa phương theo địa chỉ hộ khẩu thường trú.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn