Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng Quân đội năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh các trường khối ngành Quân đội năm 2017, chỉ tiêu năm 2017 là 5.000 chỉ tiêu hệ quân sự và hơn 4000 chỉ tiêu hệ dân sự.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng Quân đội năm 2017

Thông tin tuyển sinh các trường quân đội năm 2017

Cùng với công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học khối Công an của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cũng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối Quân đội đang được đông đảo thí sinh quan tâm.  Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của các trường Quân đội là 5000 chỉ tiêu khối quân sự và 4000 chỉ tiêu khối dân sự.

Năm 2017, các trường quân đội tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh dự tuyển vào các trường Quân đội cần phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), các nguyện vọng khác thí sinh có thể đăng ký các trường Quân đội hệ dân sự hoặc những trường ngoài quân đội.

Thí sinh cần nộp hồ sơ sơ tuyển về trường đã đăng ký sơ tuyển. Trường hợp thí sinh không gửi hồ sơ sơ tuyển sẽ không được xét tuyển sinh Đại học các trường Quân đội.

Thí sinh phải qua sơ tuyển trước khi xét tuyển các trường quân đội

Vùng tuyển sinh các trường Quân đội

Vùng tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng Quân đội năm 2017 được Bộ Quốc phòng quy định như sau:

Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra.

Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào. Thí sinh ở Quảng trị và Thừa Thiên Huế được phép đăng ký dự tuyển tại một trong hai trường tùy theo nguyện vọng của mình.

– Các trường còn lại:Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của 21 trường Quân đội năm 2017 như sau:

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn