ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi phương án tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Phương án tuyển sinh chính thức của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà trường quyết định dừng ý định tuyển thẳng thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” theo đề án ban đầu.

ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi phương án tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”
ĐH Kinh tế Quốc dân không tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

Không tuyển thẳng thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Đề án tuyển sinh Đại học năm 2017 trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí tham gia ‘Đường lên đỉnh Olympia’, thông tin này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Tuy nhiên trong Phương án tuyển sinh chính thức được công bố mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dừng ý định tuyển thẳng thí sinh tham gia cuộc thi này, thay vào đó, thí sinh đã tham gia ‘Đường lên đỉnh Olympia’ được xét tuyển kết hợp trong phương án tuyển sinh của nhà trường.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, theo Quy định tuyển sinh chung, các trường không được mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh đã quy định, thay vào đó, các trường được phép chọn lựa phương thức xét tuyển phù hợp với đề án tuyển sinh riêng của trường. Do đó, trường hợp trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố phương án tuyển sinh có nội dung tuyển thẳng thí sinh tham gia cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia’ cần điều chỉnh lại để phù hợp với quy định chung của Bộ.

Đại học Kinh tế Quốc dân điều chỉnh lại Phương án tuyển sinh 2017
Đại học Kinh tế Quốc dân điều chỉnh lại Phương án tuyển sinh 2017

Đối tượng tuyển thẳng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, sau khi nhận được góp ý của Bộ, Nhà trường đã điều chỉnh lại đối tượng tuyển thẳng theo đúng quy chế ban hành. Những đối tượng tuyển thẳng vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 chính thức như sau:

Tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng thoe quy định Khoản 2, Điều 7, Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng tuyển thẳng mở rộng được đưa vào diện xét tuyển kết hợp theo hồ sơ đăng ký dự thi thuộc 1 trong 3 đối tượng:

  • Thí sinh có điểm 3 bài thi/môn thi THPT Quốc gia từ 27 điểm trở lên, trong đó có bài thi môn Toán.
  • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 22/06/2017 đạt IELTS 6.5, TOEFL iBT 90 hoặc TOEFL ITP 575 trở lên. Tổng điểm 2 bài thi/môn thi từ 18 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán và trừ bài thi Tiếng Anh.
  • Thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tốt nghiệp THPT năm 2017 có tổng điểm các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia tương ứng tổ hợp xét tuyển của trường từ 18 điểm trở lên.
Thí sinh tham gia Olympia thuộc đối tượng tuyển thẳng mở rộng
Thí sinh tham gia Olympia thuộc đối tượng tuyển thẳng mở rộng

Như vậy về bản chất, thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” vẫn rộng cửa vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Sự điều chỉnh trong phương án tuyển sinh của Trường chỉ để phù hợp với Quy chế của Bộ song không ảnh hưởng nhiều đến tiêu chí xét tuyển đối tượng này.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới