Giảng viên Đại học sẽ coi thi THPT quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra nghiêm túc và các trường Đại học dựa vào đó để xét tuyển. Bộ sẽ huy động 50% giảng viên Đại học tham gia coi thi.

 Giảng viên Đại học sẽ coi thi THPT quốc gia

50% giảng viên Đại học sẽ coi thi THPT quốc gia

Trước đó, theo như hướng dẫn của Quy chế  thi THPT quốc gia năm 2017 mà Bộ mới ban hành cách đây 2 tuần. Ở mục coi thi, quy chế  THPT quốc gia ghi rõ: “Đảm bảo mỗi phòng thi sẽ là 1 cán bộ, giảng viên của các trường Đại học – Cao đẳng và 1 cán bộ giáo viên đến từ các trường Trung học phổ thông”

Dựa trên quy chế này thì sẽ có 50% giảng viên các trường Cao đẳng – Đại học sẽ tham dự coi thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Con số này cũng đã được triển khai từ mùa tuyển sinh THPT quốc gia năm 2016.

Chia sẻ về vấn đề này, một số lãnh đạo các Sở GD&ĐT cũng không quá bất ngờ trước thông tin này. Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có nhưng văn bản hướng dẫn trước đó về tiêu chí quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Ngoài việc công nhận tốt nghiệp thì đây sẽ là cơ sở để các trường Đại học  tin cậy để xét tuyển các thí sinh vào theo học mà trước đó Bộ đã hứa trước toàn thể nhân dân.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới

Điểm khác biệt lớn trong  kỳ thi THPT quốc gia năm nay đó là các Sở GD&ĐT có trách nghiệm cao hơn, dưới sự hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trong văn bản hỏi đáp về kỳ thi mà Bộ đã chủ động gửi cho các cơ quan truyền thông và các Sở ngay trước khi có hướng dẫn thi. Bộ cũng cho biết: “Các trường Đại học – Cao đẳng có các ngành đào tạo giáo viên cũng sẽ cùng tham gia vào các khâu tổ chức thi, nhất là khâu coi thi chấm thi nếu cần. Lãnh đạo các trường Đại học- Cao đẳng phối hợp sẽ tham gia  vào thành phần lãnh đạo hội đồng thi, lãnh đạo thi. Nếu cần thiết các cán bộ, giảng viên cùng tham gia coi thi, giám sát và chấm thi”.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn mới ban hành thì việc huy động người của trường ĐH tham gia coi thi là bắt buộc chứ không phải “nếu cần” nữa. Đồng thời, việc huy động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ sẽ không chỉ gói gọn ở các trường có đào tạo giáo viên mà sẽ phải huy động rất nhiều trường ĐH như năm 2016.

Cũng theo đó kỳ thi THPT quốc gia đã được ấn định trong 2 ngày rưỡi, thời gian bắt đầu từ ngày 22/06  đến hết sáng ngày 24/06/2017. Sau khi hoàn thành kỳ thi, sớm nhất là sau 2 tuần thí sinh sẽ nhận được kết quả và muộn nhất là ngày 14/07/2017 các Sở phải công bố kết quả.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới