Đăng ký thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh cần có quyết định chính xác

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy việc thay đổi này không có ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, song các thí sinh cần phải cẩn trọng, đưa ra những lựa chọn chính xác khi đăng ký bài thi tổ hợp.

Đăng ký thi THPT Quốc gia 2017
Đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Thay đổi thời gian đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh chỉ có 20 ngày để hoàn tất phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017, sau ngày này các thí sinh sẽ không được thay đổi thông tin về bài thi và môn thi mà mình đã đăng ký. Theo một số ý kiến từ hiệu trưởng các trường THPT việc rút ngắn thời gian đăng ký không ảnh hưởng nhiều tới thí sinh, bởi ngay từ đầu năm nhà trường đã giúp các thí sinh xác định học theo ban nào. Tuy nhiên, thời gian ngắn cũng khiến cho các thí sinh phải đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân mình.

Nhiều học sinh cho rằng việc rút ngắn thời gian đăng ký cũng tốt, điều này giúp cho các thí sinh cần phải đưa ra quyết định sau đó tập trung ôn luyện, tránh lơ là để “nước tới chân mới nhảy” thì sẽ không kịp ôn luyện. Ngay sau khi có dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, các trường đã hướng dẫn cho tất cả học sinh khối 12 về cách làm hồ sơ và thủ tục đăng ký thi. Hình thức đăng ký thi năm nay không thay đổi nhiều so với các năm trước nên các trường đã quen thao tác, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ đăng ký. Tuy nhiên, thời gian càng ít, thí sinh càng phải cẩn trọng hơn trong việc chọn môn thi, ban thi.

Thi THPT Quốc gia năm 2017
Thi THPT Quốc gia năm 2017

Thí sinh cần đưa ra quyết định chính xác khi đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Để có thể lựa chọn chính xác môn thi tốt nghiệp, các thí sinh cần phải suy nghĩ kỹ chọn môn thi tổ hợp phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai, cũng như chọn trường Đại học phù hợp với khả năng của bản thân rồi mới đăng ký thi THPT Quốc gia 2017. Nếu như không có sự quyết định đúng đắn, dứt khoát sẽ không thể dành thời gian ôn tập tốt cũng như chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Các thí sinh cũng cần phải chú ý đến việc đăng ký xét tuyển Đại học để không làm tuột mất cơ hội, bởi năm nay các thí sinh được đăng ký với nhiều nguyện vọng. Nên ưu tiên những trường mình có thể vào và những ngành học mà mình yêu thích. Nếu thí sinh nào không đăng ký xét tuyển thì sau này sẽ không được bổ sung việc xét tuyển đại học. Do đó các em cần phải cân nhắc cho kỹ lưỡng.

Cách đăng ký làm hồ sơ thi THPT Quốc gia đã được Bộ GD&ĐT hướng dẫn cụ thể. Ngay từ bây giờ, các thí sinh cần phải đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng định hướng của mình cho tương lai, lựa chọn ngành học, Đại học phù hợp nhất với bản thân của mình.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới