Học trường nào để trở thành Tổng Bí thư, Chủ tịch nước?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 “Học trường nào để trở thành Tổng Bí thư, Chủ tịch nước?” là một một trong những câu hỏi hóc búa trong kỳ tuyển sinh 2017 mà thí sinh muốn tìm hiểu.

Muốn trở thành nguyên thủ quốc gia học trường nào?
Muốn trở thành nguyên thủ quốc gia học trường nào?

Học trường nào để trở thành Tổng Bí thư, Chủ tịch nước?

“Muốn trở thành chủ tịch nước, Tổng bí thư thì học trường nào?” là câu hỏi hóc búa mà thí sinh đặt ra trong kỳ Tư vấn tuyển sinh năm 2017. Để trả lời câu hỏi này, Tiến sĩ Sái Công Hồng – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục vào Đào tạo chi biết: Không có trường Đại học nào đào tạo sinh viên làm Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Tuy nhiên học Đại học là bước đệm cung cấp nền tảng kiến thức cho thí sinh, ngoài ra để trở thành một chính trị gia, các em cần bổ sung các kiến thức mềm, vốn tri thức sâu rộng và những yếu tố quan trọng khác.

Các thầy cô cũng chia sẻ, trường Đại học lớn nhất với tất cả các thí sinh là Trường Đời. Đây mới là nơi các em có trải nghiệm quý giá và những bài học tích lũy kinh nghiệm quan trọng. “Tất cả đều có thể trở thành nguyên thủ quốc gia nếu luôn nỗ lực rèn luyện và có ý thức học hỏi” – Tiến sĩ Sái Công Hồng nhấn mạnh.

Trường học lớn nhất là Trường Đời
Trường học lớn nhất là Trường Đời

Lưu ý tổ khi chọn tổ hợp xét tuyển ngành

Khi lựa chọn tổ hợp môn thi kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần xác định đúng tổ hợp xét tuyển vào ngành học phù hợp của các trường Đại học, Cao đẳng, từ đó lựa chọn tổ hợp môn phù hợp.

Theo lời khuyên của các giáo viên luyện thi Đại học có kinh nghiệm, thí sinh cần lượng sức minh khi lựa chọn tổ hợp môn thi. Thí sinh có thể đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp để lựa chọn bài thi nào có điểm cao hơn thì được xét làm kết quả tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên nên tập trung ôn luyện những môn thi có trong tổ hợp xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng để đạt được kết quả cao nhất.

Thí sinh lưu ý lựa chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp
Thí sinh lưu ý lựa chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi

Theo Quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng từ ngày 15/07. Thời hạn công bố mức tuyển hồ sơ và công bố kết quả xét tuyển trước ngày 01/08. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chính thức được Bộ Giáo dục công bố trước ngày 14/07. Như vậy, tuyển sinh 2017 sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm, tạo thuận lợi cho các trường có thể xét tuyển thành nhiều đợt, tăng cơ hội cho thí sinh.

Điểm mới có lợi cho thí sinh trong Quy chế tuyển sinh năm nay là quy định cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT. Thí sinh có thể  đăng  ký vào các trường phù hợp với số điểm của mình bằng hai phương thức:

Điều chỉnh trực tuyến qua tài khoản riêng của thí sinh tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến không quá 7 ngày từ ngày công cố điểm thi.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian không quá 9 ngày từ ngày công bố điểm thi.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng quy định các trường Đại học, Cao đẳng không được cập nhật, công bố thông tin đăng ký xét tuyển để gây cảm giác hoang mang, lo lắng cho thí sinh.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới