Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ đào tạo theo chương trình Bộ LĐ TB – XH

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ phải đào tạo theo chương trình khung ngành dược của Bộ LĐ TB – XH xây dựng có ưu điểm là dạy thiên về thực tế Nghề Dược, ít lý thuyết hàn lâm hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo quy chế của Bộ LĐ, TB & XH
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo quy chế của Bộ LĐ, TB & XH

Theo thông báo của các cơ quan quản lý giáo dục Nhà nước, từ ngày 1/1/2017 Bộ LĐ-TB&XH sẽ quản lý nhà nước đối với các Trường Cao đẳng Y Dược và Trung cấp Y Dược. Do vậy, từ năm 2017 trở đi các Trường Cao đẳng Y tế trong cả nước sẽ tuyển sinh theo quy chế mới của Bộ LĐ TB – XH và sinh viên Cao đẳng Dược sẽ học theo chương trình đào tạo do Bộ lao động TB&XH ban hành với những ưu điểm vượt trội như không giảng lý thuyết tràn lan như chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp cũ, mà lý thuyết phải đi đôi với việc thực hành thực tế của Nghề Dược. Thời gian học lý thuyết sẽ ít hơn, dành tối đa thời gian để sinh viên thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm Hoá – Dược để rèn luyện kỹ năng Nghề Dược cho người học nhằm đáp ứng được mọi công việc của ngành dược khi các em tốt nghiệp ra trường.

Không có tình trạng Học Giỏi nhưng kỹ năng Nghề Dược kém.

Lâu nay, xã hội đã nói nhiều đến vấn đề học Trung cấp Dược thất nghiệp, thậm chí Cao đẳng Dược cũng thất nghiệp và trở thành gánh nặng cho xã hội. Lý do tại sao học ngành dược mà lại thất nghiệp?

Theo Chủ tịch Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết: nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng loại khá, thậm chí loại giỏi nhưng khi đi làm thực tế trong ngành dược thì bộc lộ quá nhiều yếu kém về các kỹ năng nghề nghiệp. Phải chăng do cách đào tạo Dược sĩ “kinh điển” theo kiểu hàn lâm từ cũ đã ảnh hưởng quá lớn tới kỹ năng làm việc thực tế của Dược sĩ trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Hơn nữa, một số Trường Cao đẳng Y tế quá nặng nề ì ạch, không chịu đổi mới và một số Trường cao đẳng kinh tế – kỹ thuật cũng mở mã ngành dược rồi tuyển sinh, đào tạo Dược sĩ ồ ạt cũng góp phần tạo nên sản phẩm đầu ra thất nghiệp.

Có bằng giỏi thì kỹ năng nghề Dược phải giỏi
Có bằng giỏi thì kỹ năng nghề Dược phải giỏi
  1. Không nên học Cao đẳng Dược vì những mục tiêu sai lầm.

Dược sĩ Thắm, giảng dạy ở Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng khuyên các thí sinh không nên theo học Ngành Dược chỉ vì áp lực từ bố mẹ hoặc kỳ vọng có được một công việc nhẹ nhàng với mức lương cao sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược số 1 Bộ Quốc Phòng.

  1. Cân nhắc kỹ khi chọn Trường học Cao đẳng Dược.

Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn có ý định học Ngành Dược nên thận trọng trước khi đăng ký theo học các trường Cao đẳng Dược vì các em sẽ phải tốn nhiều công sức, thời gian và cả chi phí cho học tập. Suy cho cùng, mục đích học cuối cùng cũng để có được một tấm bằng Dược sĩ, có được cái Nghề để mưu sinh trong lĩnh vực Thuốc nên đã học Nghề Dược thì phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản bởi các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên thầy thuốc giàu kinh nghiệm và yêu nghề.

Nhiều người vẫn cho rằng học Cao đẳng Dược ở trường nào đào tạo cũng được miễn sau này có được tấm bằng Dược sĩ để đủ điều kiện hành nghề theo quy định Bộ Y tế mà không cần quan tâm đến các điều kiện cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm ngành dược có đảm bảo hay không. Dĩ nhiên, có được tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng trong tay là điều kiện đủ để cấp chứng chỉ hành Nghề Dược nhưng theo Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Dược Hà Nội cho rằng: Dược sĩ học đúng Trường chuyên đào tạo Nghề Dược thì ra trường mới có thể vận dụng được những kiến thức, kỹ năng vào trong công việc Ngành Dược.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược con đường ngắn nhất đến thành công Nghề Dược

Nhiều Dược sĩ học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Chính việc đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho đối tượng đã tốt nghiệp các Trường cao đẳng hoặc Đại học đã giúp cho nhiều bạn trẻ có cơ hội chuyển đổi sang Nghề Dược. Những kiến thức về kinh tế, marketing, quản trị, pháp luật, tin học ở những Trường đại học – cao đã giúp cho sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội rút ngắn thời gian học tập của mình chỉ còn 2 năm học so với các bạn tốt nghiệp THPT học Cao đẳng Dược phải học 3 năm.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, từ ngày 1/1/2017 các Trường Cao đẳng Y Dược trong hệ thống giáo dục Việt Nam sẽ tuyển sinh theo quy chế mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Chi tiết xem tại Facebook Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới