Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 có thể rút ngắn thời gian đào tạo 2 năm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm mới trong khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt quy định về thời gian đào tạo các bậc trong giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học có sự thay đổi đáng chú ý: Phân loại đào tạo theo định hướng nghiên cứu hoặc theo định hướng ứng dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 có thể rút ngắn thời gian đào tạo 2 năm?

Học ngành Y phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  

So với trước, thời gian đào tạo cao đẳng là từ 2 – 3 năm theo các chương trình GD nghề nghiệp còn thời gian đào tạo hệ đại học đã rút ngắn từ 4 – 6 năm xuống còn 3 – 5 năm. Trước sự thay đổi này, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thời gian học được rút ngắn do phương pháp dạy tích hợp thì chúng em sẽ được ra trường sớm, tiết kiệm được một khoản chi phí học tập cũng như có nhiều cơ hội việc làm sớm hơn”.

Đào tạo Cao đẳng có thể rút ngắn còn 3 năm: Ngành Y Dược đặc thù có quy định riêng?

Theo Luật sư phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Chính phủ phê duyệt, thời gian đào tạo ĐH có thể trong 3 năm, Cao đẳng có thể từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, quy định này khó áp dụng được với những ngành Y Dược đặc thù có thời lượng kiến thức vốn gần gấp đôi so với ngành học khác. Vì ngành Y Dược không chỉ phải học lý thuyết trên giảng đường mà còn phải đi thực tế cơ sở ở các Trung tâm Y tế, thực tập lâm sàng Bệnh viện để việc học kiến thức Y lý đi đôi với thực hành Y thuật.

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội Pasteur cho biết: Vấn đề là chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược khó rút ngắn được thời gian vì chương trình đào tạo luôn phải bám sát với thực tiễn ngành Y tế Việt Nam. Nhiều cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng nếu rút ngắn thời gian đào tạo hệ Cao đẳng xuống thì khó có thể đảm bảo cung cấp đủ lượng kiến thức y học và những kỹ năng y khoa cần thiết để đáp ứng chuẩn đầu ra của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Sức khoẻ người bệnh là quan trọng nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn sẽ giữ nguyên thời gian đào tạo các ngành học như Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Dược học hệ Cao đẳng là 3 năm để đảm bảo sinh viên ra trường có kiến thức sâu về Y lý, vững về Y thuật và đáp ứng tốt các yêu cầu của chủ sử dụng lao động khi tuyển dụng.

Đào tạo kiến thức Y lý đi đôi với thực hành Y thuật

Đào tạo kiến thức Y lý đi đôi với thực hành Y thuật

Đào tạo Nghề Y Dược đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tình trạng “thừa thầy” ở các thành phố lớn là do tâm lý của nhiều người hiện nay thích học Đại học hơn học Cao đẳng nên nhiều thí sinh tìm cách phải trúng tuyển vào ngành bất kỳ của Trường Đại học nào đó mà không cần biết ngành học của mình ra trường có dễ xin việc không?

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội cho biết: Chính sách xã hội hóa Y tế đã huy động mọi nguồn lực xã hội để phát triển các Bệnh viện tư, thu hút một lực lượng lớn học sinh đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM với các chuyên ngành Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở Y tế tư nhân. Đây chính là nhóm ngành có thành phố có nhu xã hội cao và thước đo hiệu quả trong công tác đào tạo nghề y dược là sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tay nghề và trình độ kỹ năng đáp ứng theo yêu cầu của cơ sở Y tế.

Theo thông tin từ Báo Công lý ngày 9/11, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất các thủ tục bàn giao quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó bắt đầu từ ngày 1/1/2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ thực hiện quản lý cấp nhà nước toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong đó có các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và các trường tỉnh thành khác tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 sẽ theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 3 năm

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới