Con hàu có tốt cho quý ông?

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm hưỡng huyết, ăn vào điều trị được nhiều bệnh ở phái mạnh.

Con hàu có tốt cho quý ông?

Đó là mất ngủ do nhiệt, nam giới có chứng di tinh, hoạt tinh, mộng tinh, yếu sinh lý, liệt dương, vô sinh

Con hàu là con gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, con hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 47,8mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm trong 100 g thịt chỉ là 5,2mg và 0,8mg trong 100g cá tươi. Bên cạnh đó mỗi 100g thịt hàu gồm có: 10,9g protein; 1,5g chất béo; 375mg kali; 270mg natri; 35mg can-xi; 10mg magiê; 5,5mg sắt; 11,5mg đồng; 100mg phốt-pho, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin nhóm B và vitamin A… Acid taurine và các vi nguyên tố khác, lượng Iod cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng. Hơn thế nữa, trong thịt hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả.Nhờ thế, con hàu giúp chống lại tình trạng mệt mỏi, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất. Đặc biệt kẽm trong con hàu là kẽm hữu cơ đã được chuyển hóa nên an toàn và dễ dàng hấp thụ hơn cả.

Vì những giá trị quý báu trên các quý ông bổ sung kẽm bằng việc thưởng thức món hàu biển tươi sống tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng thường xuyên. Chưa kể hàu biển tươi do sống ở vách đá nên dễ nhiễm một số kim loại nặng không có lợi cho cơ thể người, cách chế biến không an toàn vệ sinh… Vì vậy hàu được khai thác để tiện cho sử dụng hơn.  Đi đầu trong lĩnh vực này có sản phẩm Oyster Pill, được chiết xuất hoàn toàn từ thịt hàu tươi đánh bắt ở bờ biển New Zealand trong lành và loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng  không cần thiết có trong hàu. Oyster Pill chứa một hàm lượng kẽm  rất cao hoàn toàn tự nhiên và được bổ sung vitamin E là thành phần không thể thiếu của mọi lứa tuổi, vitamin E giúp tinh trùng phát triển tốt hơn , nâng cao kết quả điều trị vô sinh. Oyster Pill không chỉ hỗ trợ, tăng cường một cách tự nhiên, tái tạo sinh lực cho nam giới mà còn tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng tốt cho sức khỏe.  Oyster Pill là giải pháp hiệu quả giúp tăng số lượng và cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm tỷ lệ vô sinh, duy trì phong độ trong suốt thời gian dài không giống các sản phẩm chữa cháy tạm thời khác.

Món ăn bài thuốc có thịt hàu

• Canh hàu rau hẹ

Theo đánh giá của thầy thuốc tư vấn, thịt hàu 150g, rau hẹ 60 – 120g, thêm gia vị, nấu canh ăn. Dùng cho các trường hợp bệnh nhân bị lao phổi, suy nhược cơ thể, ho khan ít đờm, đổ mồ hôi trộm (đạo hãn), bệnh đái tháo đường.

• Hàu luộc

Hàu (kể cả sò huyết) luộc chín, ăn với ớt tiêu gia vị thường ngày có tác dụng bổ âm thanh nhiệt lợi tiểu tán kết. Dùng cho các trường hợp vàng da, sưng hạch phù nề, bướu cổ, khí hư, huyết trắng, bệnh đái tháo đường.

Món ăn bài thuốc có thịt hàu

• Cháo hàu

Thịt hàu 50g, thịt trai 50g, gạo tẻ 100g. Nấu nhừ, ăn 2 lần trong ngày. Chữa nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, tăng huyết áp, gan suy.

• Canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ

Hàu, trai biển, ngao 250g, xuyên khung 15g, cà rốt 100g, đậu đỏ 100g. Nấu canh, vớt bỏ bã xuyên khung, thêm mắm, hành, bột ngọt và gia vị, chia vài lần ăn trong ngày, liên tục 5 – 7 ngày. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, sợ gió, sợ lạnh, tay chân lạnh.

Việc ăn hàu trực tiếp cũng gặp những vấn đề như mất vệ sinh an toàn do vấn đề chế biến (như nướng dính nhiều bụi bẩn…), ăn thịt hàu sống thì rất dễ nhiễm phải các vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh và thành phần các kim loại nặng không cần thiết. Không những thế thịt con hàu sống vắt chanh (món ăn phổ biến) có thể gây nên viêm dạ dày và ruột non. Nếu muốn sử dụng thường xuyên các bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm bột hàu được chế biến an toàn.

Nguồn ytevietnam.edu.vn