Công bố thời gian xét tuyển Đại học – Cao đẳng đợt 1

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin tuyển sinh mới vừa được Bộ GD&ĐT mới công bố cũng như trong Quy chế tuyển sinh năm 2017 thì thời gian xét tuyển đợt 1 được diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 7.

Công bố thời gian xét tuyển Đại học – Cao đẳng  đợt 1

Thời gian xét tuyển vào Đại học đợt 1 năm 2017

Thời gian chính thức là từ ngày 28 – 30.7. Trước đó quy chế cũng quy định rõ là ngày 30.3/2017, tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đều phải công bố đề án tuyển sinh 2017. Bắt đầu từ 10 – 05 đến  30 – 5, các trường Đại học, Cao đẳng tải dữ liệu Tuyển sinh Đăng ký xét tuyển  từ cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để tham khảo.

Các trường phải công khai trên trang web chính thức cũng như trên các phương tiện báo chí về mức điểm nhận hồ sơ Đăng ký xét tuyển  đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và các điều kiện khác (không được trái với quy chế tuyển sinh).

Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT đồng thời nêu rõ trong đề án tuyển sinh đã được Bộ quy định. Trong thời gian tuyển sinh để điều chỉnh nguyện vọng Đăng ký xét tuyển, các trường Đại học – Cao đẳng không cập nhật, không công bố thông tin tuyển sinh và Đăng ký xét tuyển vào trường.

Từ ngày 28.7 – 17 giờ ngày 30.7, các trường Đại học – Cao đẳng thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Các thông tin này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, khi thăm dò ý kiến, các trường đều cho rằng thời gian 3 ngày là thoải mái chạy dữ liệu để xác định điểm chuẩn cũng như phù hợp với thí sinh.

Đăng ký xét tuyển Đại  học năm 2017 chỉ được thay đổi 1 lần

Đăng ký xét tuyển Đại  học năm 2017 chỉ được thay đổi 1 lần

Theo lịch tuyển sinh Đại và Cao đẳng (nhóm ngành đào tạo giáo viên, sau đây gọi chung là CĐ) mà Bộ GD-ĐT đưa ra để thống nhất thực hiện trên toàn quốc, từ ngày 1 – 20.4 là khoảng thời gian các điểm thu nhận hồ sơ của các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ đợt 1 của thí sinh (TS). Thông tin đăng ký của TS sẽ được nhập lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Sau khi đăng ký, mỗi TS sẽ được cấp một tài khoản (và mật khẩu cá nhân) để truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển  trực tuyến. TS sẽ được cán bộ tuyển sinh các điểm thu nhận hồ sơ hướng dẫn tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập.

Từ 15 – 21 hoặc 23.7, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, TS lại một lần nữa được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (nếu có). Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi đó Bộ cũng đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trước ngày 14.7), các trường ĐH, CĐ đã điều chỉnh hoặc công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của trường (trước ngày 15.7). Mỗi TS chỉ được điều chỉnh ĐKXT một lần trong thời gian này, và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức tự điều chỉnh trực tuyến, hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Lam hạ (theo ytevietnam.edu.vn)

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới