Đề thi thử nghiệm môn Địa lý nhiều câu hỏi khó đưa ra được đáp án

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, việc đưa được ra bộ đề thi hoàn chỉnh là điều không hề đơn giản, song câu hỏi trong đề thi vẫn phải đúng với kiến thức mà học sinh được học. Mới đây nhất là môn Địa lý, rất nhiều giảng viên đã có ý kiến trước đề thi này.

Đề thi thử nghiệm môn Địa lý nhiều câu hỏi khó đưa ra được đáp án

Đề thi thử nghiệm môn Địa lý nhiều câu hỏi khó đưa ra được đáp án 

Nhiều câu hỏi khiến thí sinh băn khoăn

Theo thầy Nguyễn Văn Thuật, giảng viên trường Đại học Đồng Nai cho biết ở đề thi thử nghiệm môn Địa lý có nhiều câu hỏi không bám sát thực tế. Cụ thể ở câu hỏi số 44 có nội dung như sau:

Câu 44: Quốc lộ 1 bắt đầu từ tỉnh Lạng Sơn và kết thúc ở…

  1. Cần Thơ;                    B. Kiên Giang;
  2. Cà Mau;                     D. Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo như thầy Thuật khẳng định: “Nước ta không có quốc lộ 1 mà chỉ có quốc lộ 1A; quốc lộ 1B; quốc lộ 1K…”

Tiếp theo là câu số 53 trong đề thi thử nghiệm môn Địa lý:

Câu 52. Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 10, cho biết hệ thống sông nào sau đây nằm cả ở phần lãnh thổ phía Bắc và phần lãnh thổ phía Nam nước ta?

  1. Đồng Nai.          B. Cả.          C. Thu Bồn.      D. Mê Công.

Theo Thầy Thuật chia sẻ: “Tôi dạy Địa lý trên 30 năm nhưng không thể trả lời được câu hỏi này. Chẳng lẽ nước ta có hệ thống sông chảy từ miền Bắc xuống tận miền Nam?”

Hoặc câu 55: Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 15, cho biết các đô thị nào sau đây có quy mô dân số trên 1 triệu người?

  1. TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.
  2. Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng.
  3. Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nội.
  4. Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh.

“Số dân Đà Nẵng năm 2015 đã trên một triệu, Hải Phòng trên 2 triệu, còn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì khỏi phải nói. Vậy đáp án nào đúng? Đã sử dụng số liệu để hỏi học sinh thì số liệu cần bám sát thực tế. Học sinh Đà Nẵng sẽ lúng túng với câu hỏi này” – thầy Thuật cho biết.

Thứ tư là trong đề tham khảo có câu làm phân vân thí sinh như câu 42.

Câu 42. Khu vực nào sau đây ở nước ta có động đất mạnh nhất?

Nam Bộ. B. Miền Trung. C. Tây Bắc. D. Đông Bắc.

Nước ta không có khu miền Trung mà chỉ có khu Bắc Trung bộ; khu Duyên hải Nam Trung bộ. Mặc dù phương án B là sai.

Đề thi thử nghiệm môn Địa lý vẫn dễ ăn điểm

Theo như tài liệu và sách giáo khoa mà giáo viên và học sinh được tiếp xúc không có quốc lộ 1A hay 1B mà chỉ có quốc lộ 1, chính vì vậy thí sinh vẫn có thể giải đáp được.

Đối với câu số 52, nếu như dựa vào trong Atlat có thể thấy được dòng sông Mê Công là con sông duy nhất chảy xuyên hai miền Nam Bắc, mà sông Mê Công phụ lưu chảy vào khá nhiều, chính vì thế khi nói sông mê Công là hệ thống sông như ở câu hỏi là cũng không sai.

Ở câu hỏi thứ 55 đây là câu hỏi ở mức độ đọc hiểu, yêu cầu thí sinh phải biết sử dụng Atlat, chính vì vậy đây là câu hỏi được xem là để phân hóa thí sinh, đáp ứng được yêu cầu 2 trong 1 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh Đại học.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì vậy muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm nay, Nhà trường tuyển sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu đáp ứng được điều kiện này, thí sinh sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường mà không cần quá lo lắng tới áp lực điểm số.

Ngoài ra Nhà trường cũng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp những thí sinh có một văn bằng vẫn có thể học chuyển đổi sang lĩnh vực ngành Dược. Mọi thông tin chi tiết và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Địa chỉ tại Hà Nội: Phòng B106 – nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ tại TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới