Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp trình độ Cao đẳng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu như những năm trước những ngành như Kinh tế, Ngân hàng, Kỹ thuật,…là những ngành Hot dẫn đầu trong top ngành có thí sinh theo học nhiều nhất thì đén nay ngôi vị này đã dần hoán đổi vị trí cho lĩnh vực Y tế, Ngành Cao đẳng xét nghiệm.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn từ ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Trong những năm trở lại đây nếu như những ngành nghề khác trong xã hội đang ở vị thế cân bằng và bão hòa, đa số các ngành đã ổn định nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu của xã hội thì ngành Y lại rơi vào tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực trầm trọng. Theo khảo sát của chuyên trang Giáo dục tuyển sinh, không chỉ ngành Y nói chung mà chỉ riêng ngành  Kỹ thuật xét nghiệm cũng khiến bạn bất ngờ khi tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực đang rơi vào mức cao nhất trong những năm qua.

Tin y học nhận định, ngành y học dù ở bất kỳ thời đại nào cũng tôn trọng sự chính xác và khoa học hiện nay càng chứng minh được vai trò của mình trong xã hội. Do đó, ngành Xét nghiệm trở thành một phần không thể thiếu trong ngành. Người Kỹ thuật viên xét nghiệm mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh nhưng những kết quả số liệu mà họ cung cấp lại đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thực hiện quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 chỉ cần đảm bảo các điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không có tiền án và tiền sự trong quá khứ.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá linh hoạt, chủ động theo người học. Nếu bạn không thể đến học các lớp chính khóa thì  sinh viên có thể lựa chọn các lớp ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp học vào cuối tuần, thứ 7, chủ nhật sao cho phù hợp với thời gian hiện tại.

  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành Sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,…muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng: Đây là mốc thời gian dành cho trường hợp đối tượng người học đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật, Sư phạm, Kế toán Ngân hàng…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế liên thông mà Bộ Y tế đưa ra.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội

Nếu đã có ý định học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay hồ sơ xét gồm các giấy tờ sau:

  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to công chứng).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mẫu hồ sơ trên cũng được áp dụng cho các trường hợp thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới