Phụ nữ nhất định phải biết 8 dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Là phụ nữ, ai cũng phải trải qua thời kỳ tiền mãn kinh, đây là giai đoạn thể hiện sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mỗi người. Làm thế nào để biết được chị em đã, đang hoặc sắp bước vào giai đoạn này? Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu tiền mãn kinh

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân gây ra hoặc cũng có thể là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh. Ngoài ra, đây cũng được coi là dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh mà chị em hay gặp phải.

Sở dĩ có dấu hiệu này là vì khi bước vào giai đoạn này, lượng hormone sinh dục trong cơ thể bị thay đổi và ảnh hưởng đến quá trình phóng thích trứng dẫn đến chậm kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều.

Thấy nóng trong người

Cơ thể bỗng nhiên nóng hơn bình thường và thường xuyên đổ mồ hôi trộm là một trong những dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh dễ thấy nhất ở người phụ nữ. Loại trừ một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này thì nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện và kéo dài thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Thấy nóng trong người

Tính tình thay đổi

Sự biến đổi thất thường trong tâm trạng cũng là dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh. Thông thường, khi bước vào thời kỳ này, người phụ nữ thường khó tính, khó chịu và rất hay cáu gắt vô cớ.

Dấu hiệu khô âm đạo

Sự thay đổi hormone trong cơ thể làm cho lượng dịch tiết ra và độ đàn hồi của âm đạo bị khô hơn, gây ra triệu chứng khô âm đạo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi bước vào giai đoạn này, ham muốn tình dục của người phụ nữ cũng bị giảm sút.

Đường tiểu bị nhiễm trùng

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, một số trường hợp chị em phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiểu. Đây được coi là một trong những dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh được cảnh báo sớm. Để giảm bớt triệu chứng này, chị em nên vệ sinh thật sạch đường tiểu sau khi đi tiểu và sau khi quan hệ tình dục.

Thụ thai khó

Thời kỳ tiền mãn kinh có thể gây ra những sự xáo trộn trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, các chuyên gia Y tế Việt Nam khuyên rằng, phụ nữ nên lấy chồng và sinh con trước tuổi 30 vì đây là thời gian trứng khỏe và cơ thể đáp ứng tốt nhất. Sau 30 tuổi, nhiều người sẽ có khả năng bước vào thời kỳ mãn kinh nên sẽ khó thục thai và gặp nhiều vấn đề về đường sinh sản.

Cơ thể bị đau nhức

Thời kỳ tiền mãn kinh làm cho hormone estrogen trong cơ thể người phụ nữ bị giảm dần và ảnh hưởng đến các khớp dây chằng và sụn. Khi thấy cơ thể bị đau nhức, nhiều chị em lầm tưởng sang các bệnh về xương khớp khác. Tuy nhiên, đây chính là một trong những dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh, chị em nên chú ý đến dấu hiệu này nhé.

Cân nặng bị thay đổi

Thời kỳ tiền mãn kinh làm cho cơ thể người phụ nữ bị thay đổi, quá trình trao đổi chất cùng với mất ngủ thường xuyên và tâm lí bị stress sẽ khiến cho cân nặng bị thay đổi. Nhiều trường hợp bị giảm cân nhưng cũng có nhiều trường hợp cân nặng tăng lên.

Trên đây là những dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh ở người phụ nữ. Nhận biết được dấu hiệu của thời kỳ này sớm sẽ giúp chị em chuẩn bị vững tâm lí và không bị choáng ngợp khi bước vào thời kỳ này.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn