Rau mùng tơi chữa bệnh ‘phòng the’ nam giới hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rau mùng tơi là một loại rau được thông dụng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là vị thuốc Đông Y quý dùng trong điều trị bệnh ‘phòng the’ nam giới hiệu quả.

Rau mùng tơi chữa bệnh 'phòng the' nam giới hiệu quả

Rau mùng tơi chữa bệnh ‘phòng the’ nam giới hiệu quả

Phân tích công dụng của rau mùng tơi

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Rau mùng tơi giúp thanh nhiệt lương huyết, chỉ huyết, tính hàn, vị chua, vào 5 kinh tâm, can, tỳ, đại tràng, tiểu tràng. Rau mùng tơi chỉ lỵ, chữa ban chẩn, lợi tiểu, giải độc, làm nhuận da, vào 5 kinh tâm, can, tỳ, đại tràng, tiểu tràng. Loại rau này định sang tán nhiệt, hoạt trường, không độc.

Còn theo phân tích của các Dược sĩ Đại học, mồng tơi chứa chất nhày pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Đồng thời loại rau này cũng có công dụng trừ thấp nhiệt, giúp cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe phòng chống bệnh tật như mỏi mệt, háo khát, bứt rứt.

mồng tơi chứa chất ngày pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh

Mồng tơi chứa chất nhày pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh

Rau mùng tơi chữa bệnh ‘phòng the’ nam giới hiệu quả

Sau đây là một số cách dùng rau mồng tơi để chữa bệnh “phòng the” ở nam giới mà các Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Hữu Định giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Tráng dương “yếu sinh lý”: Rau mồng tơi, rau má, rau ngót. Mỗi thứ một nắm, 1 bộ lòng gà hay vịt, đủ cho một người lớn ăn một bữa. Nấu canh, ăn vã hoặc ăn với cơm. Tuần ăn vài lần. Nếu uống kèm nước cơm rượu hiệu quả càng lớn.
  • Chữa di mộng tinh: Rau mồng tơi, lạc, đậu nành Mỗi thứ một nắm nấu với 1-2 kg xương lợn (xương ống tốt hơn). Hầm kỹ xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào, cuối cùng cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút. Có thể cho thêm tiêu bột, nước tương, nước mắm. Ăn nóng, ăn xong uống nước nóng.
  • Chữa hoạt tinh: Theo Đông Y, rau mồng tơi một nắm, rau giền tía một nắm nấu với một đôi bầu dục để nguyên lớp mỡ và vỏ bọc (không bóc vỏ), cho gia vị. Ăn nóng. Ăn xong uống nước trà gừng nóng sẽ tăng hiệu quả. Trường hợp tinh xuất quá nhanh và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức, xanh xao. Trước khi đi ngủ ăn 1 thìa vừng đen (đã rang thơm) nhai kỹ nhuyễn rồi nuốt. Xong uống một chén nước cơm rượu càng có hiệu quả cao hơn.
  • Chú ý: Rau mồng tơi tính mát lạnh nên dùng cẩn thận với người hay bị lạnh bụng đi ngoài. Để bớt lạnh, nên nấu kỹ hoặc phối hợp thêm các thức ăn khác nguồn gốc động vật.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã hiểu hơn về công dụng của rau mùng tơi.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới