Triệu chứng và chăm sóc người mắc bệnh uốn ván

Uốn ván là bệnh do một loại vi khuẩn Clostridium tetani gây ra. Loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong đất tạo ra chất độc gây tổn thương thần kinh. Vậy triệu chứng và cách chăm sóc như thế nào?

Hiện đang có những loại loãng xương nào?

Loãng xương là bệnh lý hay gặp ở người cao tuổi, nhưng thường không được quan tâm nhiều, chỉ khi có các triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày thì mới được điều trị.

Gan nhiễm mỡ và những nguy cơ có thể bạn chưa biết

Gan nhiễm mỡ là bệnh thường gặp với tỷ lệ khá cao hầu như chỉ được phát hiện tình cờ khi đi siêu âm ổ bụng hoặc kiểm tra sức khỏe định kì. Vì thế bạn cần thận trọng với gan nhiễm mỡ.

Ung thư bàng quang là gì và nguy hiểm như thế nào?

Bệnh ung thư bàng quang là loại ung thư phổ biến thứ mười ở nam giới (ở Singapore). Ung thư này thường xảy ra sau tuổi 40 và chủ yếu trong nhóm tuổi từ 50 đến 70. Tỉ lệ mắc bệnh ở nam cao gấp khoảng 3 lần so với nữ.

Đa nang buồng trứng có gây vô sinh?

Theo thống kê của WHO cứ 5 nữ giới thì lại có 1 người mắc đa nang buồng trứng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở phụ nữ.

Lời khuyên cho bệnh nhân nhiệt miệng

Trong các bệnh lý răng miệng, loét miệng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Tuy nhiên mặc dù tỷ lệ mắc bệnh cao nhưng thông tin chính xác về bệnh thì không phải ai cũng biết.

Những biểu hiện của ung thư phổi thời kì đầu

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp trên cả nam và nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nếu được phát hiện sớm thì giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Thở khò khè và nguyên nhân gây bệnh

Ai trong số chúng ta đều có thể bị thở khò khè kể cả người lớn hay trẻ sơ sinh đặc biệt là trẻ em bị hen suyễn. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng đó là gì?