Tôi đã phải trả giá vì là thằng đàn ông hèn hạ “ tham vàng bỏ ngãi”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình yêu với vợ đã không còn, về nhà nhìn thấy cô ấy tôi đâm ra cáu bẳn, gắt gỏng. Từ đó tôi sinh ra ngoại tình. Những ngày đó, trái tim tôi đã dành trọn cho cô bồ xinh đẹp, ăn diện mà chẳng ngó ngàng tới người vợ đã bao năm đầu gối tay ấp.

Đắm say bên bồ để ruồng rẫy vợ con, tôi là đàn ông hèn hạ

Tôi và vợ đã từng có suốt 4 năm yêu đương mặn nồng từ khi tôi còn là sinh viên đại học. Còn cô ấy là sinh viên Cao đẳng Dược -Trường Cao đẳng Pasteur Hà nội. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất rồi tính chuyện kết hôn. Thế nhưng khi đã ổn định giàu có, an nhàn thì người ta dễ quên những lời hứa đã cũ. Khi đã thay lòng đổi dạ thì chẳng có rào cản nào ngăn nổi.

đàn ông hèn hạ
Tôi đã đắm say bên bồ mới để về ruồng rẫy vợ con

Tôi bỏ vợ trước sự ngạc nhiên của bao người. Người tôi sắp lấy là một cô gái xinh đẹp, là nhân viên của một thẩm mỹ viện Hà Nội, công việc khá tốt, thu nhập ổn.

Tôi đã chán người vợ lương ba cọc ba đồng chỉ là dược sĩ của một công ty dược, đi tối ngày, không có thời gian cho gia đình. Mỗi tháng tôi phải lo cả tiền điện nước, chi tiêu, tiền lương của vợ chỉ đủ chi tiêu mua bỉm sữa cho con. Nhưng cái đó tôi không quan tâm  nhiều. Chán ngán khi nhìn thấy cô vợ xấu xí, do công việc vất vả nên không có thời gian chăm sóc sắc đẹp.

Cô ấy không bao giờ thể hiện tình cảm trước chồng nhưng chỉ cố gắng nấu cho tôi những bữa ăn ngon, mua cho tôi những bộ quần áo đẹp mà không chịu chỉn chu cho mình. Thậm chí chuyện vợ chồng cũng chẳng bao giờ chủ động, chẳng bao giờ làm những điều mới mẻ.

Phụ tình sẽ bị tình phụ lại

Cưới được vợ mới, tưởng rằng cuộc đời sẽ sang trang mới. Nhưng đó chỉ là bức tranh mà tôi vẽ ra. Người ta đã nói phụ tình rồi sẽ bị tình phụ lại. Tôi đã nghĩ vợ thứ 2 là người phụ nữ chung thủy, hết lòng vì mình nên quyết tâm buông bỏ gia đình, con cái. Nhưng khi cặp bồ thì hay, ngon ngọt nhưng khi lấy nhau về thì cuộc sống vợ chồng lại y như cũ, mọi thứ lặp lại.

Cô ấy làm ra tiền và không hiền lành, đảm đang như người vợ cũ của tôi. Vợ mới vụng về, ngày nào cũng đi ăn hàng, tiền tiêu hết vào việc mua sắm, son phấn. Tôi thấy chán ngấy.

đàn ông hèn hạ
Vợ mới của tôi cô ấy đã thay đổi trở nên quý phái sang trọng

Cô ấy có rất nhiều mối quan hệ. Trước đây tôi chán người vợ cũ, ỳ ra công việc đều đều, nhạt nhẽo, về nhà là thấy cặm cụi trong căn bếp thì nay tôi lại sợ khi về nhà thấy bếp lạnh tanh, chẳng có chút không khí gia đình. Nhưng phũ phàng hơn khi tôi biết mình chỉ là một thằng bị vợ mới “ cắm sừng”.

Tôi bỗng nhớ  vợ cũ cồn cào, cảm giác hối hận khi mình đã ruồng rãy, từ bỏ người đàn bà đã gắn bó với tôi trong lúc khó khăn. Hơn 3 năm sau ngày chia tay vợ cũ, tôi đã gặp lại vợ cũ, ông trời trêu ngươi hay muốn tôi phải trả giá cho suy nghĩ nông cạn của mình.

Hiện giờ cô ấy đã có chồng mới, chồng cô ấy là giám đốc công ty tôi. Giờ em đã trở nên xinh đẹp, vẻ mặt cam chịu, khuôn mặt già nua, nhiều nếp nhăn quanh mắt mà tôi chán ngán ngày xưa đã không còn nữa.

Hỏi ra mới biết, sau cú sốc đó, cô ấy bế con về nhà ngoại. Quyết tâm thay đổi bản thân, chăm sóc sắc đẹp để có một cuộc sống mới tốt hơn. Cô ấy đã tìm đến thẩm mỹ căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, giờ đây phong thái đĩnh đạc, sang trọng hoàn toàn khác, đúng tác phong của phu nhân giám đốc.

Nhìn thấy cô ấy mắt tôi như nhòe đi, chân tay luống cuống nhưng cô ấy cũng mỉm cười rất tươi. Tôi vô cùng xấu hổ, bản thân đúng là thằng đàn ông hèn hạ khi phải giáp mặt vợ cũ trong hoàn cảnh này.

Nếu đem so sánh thì vợ cũ của tôi ví như nước lọc, nhạt nhẽo nhưng tốt cho sức khỏe, thì vợ mới là rượu, cay nồng, thú vị nhưng hại…Đời đã cho tôi một bài học đau đớn, khi đã “ tham vàng bỏ ngãi” không xứng đáng là một thằng đàn ông.

Tuyết – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới