Trường Trung cấp Y TP HCM đào tạo Siêu Âm tổng quát cơ bản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Siêu âm được sử dụng đầu tiên trong ngành Y tế từ những năm 70 của thế kỷ trước với nguyên tắc hoạt động cơ bản là khá đơn là bộ định vị bằng sóng âm như hệ thống radar dẫn đường.

Trường Trung cấp Y TP HCM đào tạo Siêu Âm tổng quát cơ bản

Trường Trung cấp Y TP HCM đào tạo Siêu Âm tổng quát cơ bản  

Siêu âm ứng dụng phổ biến trong ngành Y tế Việt Nam

Kỹ thuật Siêu âm ứng dụng trong Y tế phát triển rất nhanh, do khả năng truyền hình ảnh trực tiếp giúp Bác sĩ có thể cho thấy hình ảnh chuyển động trong cơ thể. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Siêu âm có thể ghi lại hình ảnh chỉ trong vài giây giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh hoặc tiên lượng bệnh chính xác hơn. Kỹ thuật Siêu âm được thực hiện khá đơn giản, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học chỉ cần giữ đầu dò di chuyển trên phần cơ thể bệnh nhân nhưng có thể xem được tất cả những gì ở bên trong cơ thể. Phạm vi cho phép thực hiện kỹ thuật siêu âm rất rộng: tim, tử cung có hoặc không có thai, gan, lá lách, tuyến giáp, cơ bắp…

Hiện nay máy siêu âm với các tính năng ngày càng hiện đại đã trở thành trợ thủ đắc lực của Bác sĩ trong việc khám chẩn đoán bệnh vì siêu âm được sử dụng trong chẩn đoán là khá an toàn mà độ chính xác lại cao. Ở Việt Nam các thiết bị siêu âm kỹ thuật cao Doppler, CT, MRI, DSA … đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Phòng khám đa khoa, chuyên khoa và Kỹ thuật viên ngành chẩn đoán hình ảnh Y học cũng đang khẳng định được tầm quan trọng của mình trong việc giúp Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bác sĩ CKI Linh Thị Công Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chia sẻ: Siêu Âm chính là ứng dụng các kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh Y học nhằm khảo sát các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người do các Kỹ thuật Viên hình ảnh Y học thực hiện. Sau đó các Bác sĩ chuyên khoa sẽ đọc các hình ảnh được ghi lại trên máy tính để chẩn đoán bệnh. Do vậy có thể nói Kỹ thuật Viên hình ảnh Y học là cánh tay phải của Bác sĩ và Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là bộ phận không thể thiếu được trong bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào đạt chuẩn Bộ Y tế.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học thời gian bao lâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo được Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học. Sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề y; có kiến thức sâu về Y lý để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X- Quang, Siêu âm, Cộng hưởng từ…

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật viên hình ảnh Y học theo quy định là 2 năm đối với người có trình độ THPT và 1 năm đối với người đã có trình độ từ Trung cấp trở lên chuyên ngành học bất kỳ như Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…

Trên thực tế nhiều cán bộ Y tế đang làm công tác trong ngành Y như Bác sĩ, Y sĩ, Nha sĩ, Y tá điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu… có nhu cầu muốn học thêm kiến thức Kỹ thuật hình ảnh Y học về kỹ thuật Siêu Âm – X Quang để có đủ kiến thức và chứng chỉ hành nghề y thì thời gian đào tạo áp dụng cho đối tượng đã có bằng cấp chuyên môn về nhóm ngành Sức khoẻ là 10 tháng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản liên quan đến 4 dạng thiết bị X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm. Sinh viên Y khoa Pasteur sẽ được thực hành thao tác kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học trên hệ thống phòng thực hành Y khoa đạt chuẩn Bộ Y tế.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Viên hình ảnh Y học Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Y khoa Pasteur Đào tạo Siêu âm - Xquang cơ bản

Trung cấp Y khoa Pasteur Đào tạo Siêu âm – Xquang cơ bản

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Viên hình ảnh Y học Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Liên tục chiêu sinh các lớp Kỹ thuật hình ảnh Y học trong hoặc ngoài giờ hành chính, Thứ 7 & CN. Khi tốt nghiệp đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Siêu Âm – X Quang.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới