3 lí do bạn nên học ngành vật lý trị liệu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành học vật lí trị liệu mới biết đến ở nước ta trong những năm gần đây, tuy nhiên theo sự phát triển của của xã hội và những yêu cầu thực tế của người bệnh thì ngành này đang trở thành một trong những ngành học được nhiều sinh viên theo đuổi. Vậy lí do nào tạo nên sức hút cho ngành học này?

Vật lí trị liệu là ngành học được nhiều người theo học
Vật lí trị liệu là ngành học được nhiều người theo học

1.Vật lý trị liệu giúp khôi phục sức khỏe cho người bệnh.

Học y là để cứu người và với ngành học vật lý trị liệu thì đó là giúp những bệnh nhân giảm cơn đau do những sang chấn hay chấn thương để lại. Vật lý trị liệu giúp nhiều người có thể thay đổi tình trạng sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh khôi phục nhanh hơn.

Những người bệnh gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm khớp, thoái hóa cột sống gây đau đớn và bất tiện trong di chuyển có thể được chữa khỏi bằng vật lý trị liệu. Vì vậy, ngay nay rất nhiều chứng bệnh phải cần đến vật lý trị liệu để phục hồi. Bằng cách học cũng như nghiên cứu ngành này, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và lợi ích.

2.Ngành vật lí trị liệu là khoa học có tính ứng dụng cao

Những bài học của ngành vật lí trị liệu cho sinh viên là những ứng dụng lâm sàng trong y học mà phải thực hành trên thực tế thì sinh viên mới nắm bắt được, đó cũng là lí do mà ngành này có tính ứng dụng trong thực tế cao.

Bởi vậy, thường thì khối lượng lí thuyết sẽ chiếm một phần nhỏ trong chương trình học của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp ra trường là có thể ứng dụng ngay.

Vật lý trị liệu có cơ hội việc làm cao
Vật lý trị liệu có cơ hội việc làm cao

Vật lí trị liệu giúp người bệnh bảo dưỡng và phục hồi sức khỏe của mình, đồng thời phòng ngừa các di chứng như khuyết tật, liệt nửa người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Để làm được điều này đòi hỏi người làm vật lý trị liệu phải có một kiến thức sâu rộng về vật lý, sinh học và cấu tạo cơ thể, cùng nhiều những chức năng hoạt động của cơ quan ở người thì mới có thể tiến hành điều trị hiệu quả được.

Đó là lí do vì sao ngành này lại có tính khoa học và ứng dụng cao trong thực tế yêu cầu của bệnh nhân.

3.Triển vọng việc làm của ngành vật lí trị liệu

Hiện nay, ngành vật lý trị liệu ở nước ta đang có yêu cầu rất cao, hầu hết các bệnh viện đều có yêu cầu về nhân lực của ngành này.

Hơn nữa, theo đúng nhu cầu của xã hội,, do tình trạng bênh nhân mắc các bệnh về xương khớp, đốt sống, tai biến hay tai nạn và nhiều loại bệnh khác đều phải có sự can thiệp của vật lí trị liệu thì tình trạng sức khỏe của người bệnh mới hồi phục nhanh.

Không chỉ trong các cơ sở y tế mà còn có những trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng cần nhân lực của ngành này. Do đó cơ hội việc làm cho ngành vật lí trị liệu là rất cao và mức lương của ngành này cũng khá cao so với nhiều ngành khác

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, ngành học vật lý trị liệu đang trở nên rất hot, bởi nó cần đến thuốc hay những bài tập khó khăn mà chỉ cần có những động tác hay bài tập khoa học là người bệnh có thể giảm bớt đau đớn, khôi phục lại sức khỏe của mình, giúp người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường tốt hơn. Đó cũng chính là một trong những sức hút của ngành vật lý trị liệu.

Đào Trịnh – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới